Cập nhật ngày 07/03/2019 - 21:14:28

           

Dịch vụ cung cấp hoa tươi, 3 điểm thắt khó khăn nhất

- Hoa tươi là điều không thể thiếu, nó thể hiện nhiều điều ý nghĩa cho người tặng, người nhận. Mỗi bông hoa mang trong mình một ý nghĩa cũng như một điều riêng muốn nói. Chính điều này mà hoa tươi chưa bao giờ hết hot. Nếu bạn cung cấp dịch vụ hoa tươi, tất nhiên sẽ gặp nhiều vấn đề xung quanh việc kinh doanh, dưới đây là 3 điểm thắt khó khăn nhất. Hãy cùng theo dõi và hiểu hơn bạn nhé!

Kỹ năng cắm hoa

 

Kỹ năng cắm hoa giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng

Là một chủ shop hoa tươi, việc biết cắm hoa rất quan trọng. Một bó hoa đẹp luôn có sức hấp dẫn cũng như làm tăng giá trị của nó. Đồng thời, mỗi cách cắm hoa cũng mang một ý nghĩa riêng, kỹ năng cắm hoa cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến sự thành công của tiệm hoa bạn. Bên cạnh đó, ngoài kỹ năng cắm hoa đẹp, độc đáo, việc nhớ tên và ý nghĩa của các loài hoa cũng sẽ giúp cho bạn rất nhiều khi tư vấn cho những khách hàng của mình nữa đó. Điều này càng giúp cho khách hàng của bạn quan tâm và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản đối với những người không yêu hoa đâu nhé. Vì vậy, hãy trau dồi khả năng cắm hoa thật tốt. Đây có lẽ là điểm thắt cũng như là cầu nối quan trọng nhất giữa bạn với những khách hàng của mình.

Bảo quản và vận chuyển hoa tươi

 

Bảo quản và vận chuyển hoa cần được đảm bảo cho những bó hoa luôn đẹp nhất

Để hoa đến tay khách hàng với một dáng vẻ tươi tắn và đẹp nhất, việc vận chuyển và bảo quản hoa không thể nào sơ sài được. Vì hoa chỉ đẹp khi vẫn còn giữ được sắc thái và hình dáng của nó. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển có thể xảy ra bầm dập, làm mất đi dáng vẻ và độ tươi của hoa. Một bó hoa được dành nhiều thời gian cũng như tâm huyết vào đó, nhưng sự sơ suất trong khâu vận chuyển có thể làm cho điều đó mất đi ý nghĩa, khách hàng của bạn chắc chắn sẽ không hài lòng. Vì vậy, một trong những điều cần quan tâm của dịch vụ cung cấp hoa tươi là vấn đề vận chuyển hoa đến tay khách hàng. Không những vậy, những bông hoa được mang về từ nơi cung cấp cũng cần được bảo quản tốt để đảm bảo cho những bó hoa tươi nhất đến tay khách hàng. Mỗi loài hoa có những thời gian bảo quản khác nhau, người làm trong ngành dịch vụ cung cấp hoa tươi cần chú ý đặc điểm này để kịp thời nhập hoa tiếp cũng như có cách chăm sóc tốt nhất, đảm bảo hoa đến tay khách hàng của mình luôn luôn chất lượng.

Đảm bảo sự sẵn có của hoa

 

Sự sẵn có của hoa sẽ đáp ứng ngay nhu cầu khách hàng

Khi khách hàng của bạn có nhu cầu về hoa, nếu bạn có sẵn hoa sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Đôi khi nhu cầu về một loại hoa đó rất nhiều, nhưng bạn lại không thể đáp ứng, khách hàng của bạn sẽ chuyển sang nơi khác, vô tình bạn làm mất một lượng khách hàng chỉ vì sự hết hoa của cửa hàng. Một trong những điểm thắt cũng như khó khăn khi làm dịch vụ cấp hoa tươi là sư sẵn có của hoa. Vì vậy, hãy chú ý đến điều này nhé.

Trên đây là 3 điểm thắt khó khăn nhất khi kinh doanh trong dịch vụ cung cấp hoa tươi. Tuy nhiên, mọi ngành nghề đều có khó khăn, biết cách để làm cho những khó khăn này trở thành điểm mạnh của doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ thành công. Là một người chủ của tiệm hoa cũng như dịch vụ cung cấp hoa tươi, hãy nhớ đến và cải thiện những khó khăn này và khắc phục nhé.

Phương Uyên
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan