Cập nhật ngày 08/08/2019 - 15:02:02

           

5 dịch vụ hốt khách khi chuẩn bị vào năm học mới

- Bạn đang có ý tưởng kinh doanh nhưng lại không biết nên chọn lựa loại dịch vụ nào. Năm học mới đã sắp đến rồi, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến với bạn 5 loại dịch vụ “hốt” khách trong mùa tựu trường.

Dịch vụ gia sư

Học vấn của con cái luôn là mối quan tâm bậc nhất của các bậc phụ huynh. Vì thế dịch vụ gia sư trở nên vô cùng thiết yếu theo nhu cầu chung của mọi gia đình có các cháu còn đang độ tuổi đến trường. Nếu bạn có thể đầu tư vào cơ sở vật chất, tuyển dụng được một đội ngũ gia sư có tâm, thì số lượng khách hàng tìm đến với dịch vụ của bạn sẽ rất lớn.

Để mở một trung tâm gia sư đạt chuẩn bạn cần đầu tư cơ sở vật chất, trong đó bao gồm mặt bằng để tư vấn (và giảng dạy tại trung tâm nếu có điều kiện mở lớp), một cơ sở tốt sẽ tạo nên uy tín cho trung tâm. Bên cạnh đó việc lựa chọn sẽ phục vụ những đối tượng nào: các cấp học hay những học viên cần trau dồi trình độ ngoại ngữ cũng rất quan trọng. Đồng thời cũng đưa ra yêu cầu cụ thể đối với các giáo viên giảng dạy ứng tuyển làm ở trung tâm, các bạn có thể đăng thông tin và yêu cầu tuyển dụng cũng như quảng bá hình ảnh của trung tâm gia sư trên website riêng của cơ sở hoặc sử dụng trang mạng xã hội như Facebook,…

Dịch vụ đưa đón trẻ đi học

Dịch vụ đưa đón trẻ đến trường đang là nhu cầu cấp bách khi các gia đình gần như khó thu xếp được thời gian biểu phù hợp cho công việc tại cơ quan và việc đưa đón con trẻ đi, về. Lượng khách hàng cần đến dịch vụ này không hề nhỏ, vì thế nếu bạn không ngừng nâng cấp dịch vụ, tạo uy tín lâu dài với khách hàng bằng cách đảm bảo an toàn cho con em, thì hình ảnh quảng bá sẽ luôn được mở rộng qua truyền miệng giữa các bậc phụ huynh. Ngoài ra bạn còn có thể mở thêm một số dịch vụ đi kèm như khu vui chơi trẻ em có quản lý, trong khi chờ đợi các bậc phụ huynh đến rước, bạn sẽ có thêm một khoản thu khác. Chuyên nghiệp hoá loại dịch vụ kinh doanh này để luôn làm hài lòng khách hàng thì đây sẽ là một nghề mang lại thu nhập khủng cho bạn!

Kinh doanh văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là mặt hàng không bao giờ lỗi thời, dù với khách hàng đang còn trên ghế nhà trường hay bất kỳ công ty nào. Đặc biệt vào mùa tựu trường thì văn phòng phẩm lại càng bán chạy hơn bao giờ hết. Đây sẽ là loại hình kinh doanh có thể kéo dài thịnh vượng đến xuyên suốt năm học nếu bạn có thể mở mặt bằng gần một trường học bất kỳ, đặc biệt là các lớp cấp nhỏ.

Dịch vụ in ấn

Ngoài văn phòng phẩm thì in ấn cũng là một loại hình dịch vụ quan trọng với lớp trẻ còn đến trường. Đầu tư máy in / photo màu và không màu, một vài máy tính để in ấn từ USB / tài liệu online sẽ giúp bạn có nhiều khách hơn. Ngoài ra tìm được nguồn hàng giấy in rẻ hoặc mở thêm dịch vụ đánh máy thuê sẽ giúp bạn có thêm lợi nhuận. Mặt bằng kinh doanh gần trường học chính là một lợi thế.

Dịch vụ ăn uống 

Đại đa số các cháu đến trường đều không được chuẩn bị thức ăn. Nên nếu bạn mở được dịch vụ thức ăn ở gần trường học thì khối lượng khách đến với bạn theo nhu cần sẽ rất lớn. Đến với loại hình dịch vụ này, sự lựa chọn là rất nhiều. Cụ thể về hình thức, bạn có thể mở dịch vụ ăn sáng – thời gian chuẩn bị nhanh để kịp giờ vào lớp của các bạn nhỏ; quán ăn trưa với thực đơn đa dạng, đủ chất dinh dưỡng, nhiều rau xanh sẽ phù hợp và hài lòng các bậc cha mẹ; loại hình thức ăn nhanh – đồ uống cho các lớp học sinh sau khi tan trường sẽ là nơi họp mặt với bạn bè trong lúc chờ đợi phụ huynh đến rước. Vì ăn uống là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người, lại đáp ứng được mối lo của cha mẹ khi đưa con đến trường không có thời gian chuẩn bị bữa ăn cho con mình, thì đây sẽ là dịch vụ rất được ưa chuộng.

Hồng Châu
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan