Cập nhật ngày 23/09/2019 - 16:11:39

           

5 lý do bạn nên thử sức với việc buôn bán đồ ăn vặt

- Thế giới đang bị thống trị bởi đồ ăn vặt bởi những lúc buồn miệng thường tìm những thứ gì đó hay ho để ăn. Nơi bán đồ ăn vặt cũng chính là nơi tụ họp của những người bạn lâu ngày tìm nơi “xả nghiệp”. Cơ hội đến từ việc buôn bán đồ ăn vặt rất lớn cũng như thị trường rộng mở chính là lý do bạn nên thử sức ở loại sản phẩm này.

 
Rất dễ bắt gặp hình ảnh các nhóm trong quán ăn vặt
 
Đồ ăn vặt chính là một phần truyền thống của Việt Nam
 
Bước dạo trên các con phố, đi qua các con hẻm chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy các món ăn vặt, quán ăn vặt lề đường. Đây cũng chính là một trong những đặc trưng dễ thấy nhất của Sài Gòn cũng như những khu vực khác ở Việt Nam. Những năm gần đây, tuy văn hóa ẩm thực Á-  Âu phát triển các nhà hàng sang chảnh hơn nhưng những quán ăn vặt không vì thế mà giảm sức hút. Đây chính là một trong những nguyên nhân mà bạn nên thử sức.
 
Thị trường rộng lớn, không lo không có khách hàng

Đa phần những món ăn vặt, các quán ăn vặt chủ yếu thu hút giới trẻ, học sinh, sinh viên. Đây chính là độ tuổi phổ biến ở Việt Nam nói chung, Sài Gòn nói riêng. Quy mô thị trường lớn như vậy, tiềm năng là thế tại sao lại bỏ qua cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ đây chứ đúng không? Dù nhiều quán ăn vặt mở lên thì cứ mỗi tối các quán vẫn đông khách không ngờ. Không yêu cầu công nghệ hay quá khó khăn để điều hành hoạt động kinh doanh
 
 
Không đòi hỏi công nghệ cao để mở hoạt động kinh doanh
 
Việc bạn mở ra một quán ăn vặt hầu như không quá khó khăn về công nghệ. Những món ăn rất dân dã và ngon miệng mời chào khách hàng bạn có thể dễ dàng tự học hỏi. Đa dạng menu với những món ăn mới được học thông qua mạng internet hay chuyên môn hóa một món mình giỏi như quán ốc, quán trái cây tô, quán chè,... Mọi thứ bạn đều có thể dễ dàng học hỏi và thực hiện. Không cần đầu tư một cỗ máy, dây chuyền nào cho công việc của mình. Với một chút khéo léo, một chút đam mê là bạn đã có những món ăn ngon miệng đưa đến khách hàng của mình rồi.
 
Vốn mở đầu không nhiều, xoay vòng vốn nhiều
 
Vốn dĩ để kinh doanh, buôn bán đồ ăn vặt không tốn quá nhiều vốn mà khả năng xoay vòng vốn nhanh bởi thị trường rộng mở. Một mô hình kinh doanh đơn giản, về phần nhân sự có thể trong gia đình với nhau hoặc tuyển ngoài với công việc đơn giản nên không yêu cầu về trình độ nhiều. Đây chính là loại hình kinh doanh mà bạn nên thử sức để đem lại thêm lợi nhuận về cho mình.
 
Bạn có thể đa dạng loại hình kinh doanh
 
Ngoài việc thuê hay mua mặt bằng để có một địa điểm kinh doanh rõ ràng cho khách hàng xung quanh khu vực đó thì việc đăng bán online cũng chính là một hình thức khai thác mới cho việc kinh doanh. Ngày nay, ngồi ở nhà hay văn phòng thì nhu cầu ăn vặt của con người cũng đều lớn. Vì vậy, việc bạn có thể ship hàng đến cho khách hàng chính là một cách phục vụ tốt để có thể tăng thêm thu nhập cho mình.
 
Trên đây là những lý do mà bạn nên thử sức với việc buôn bán đồ ăn vặt. Không quá khó khăn để thực hiện điều mình muốn. Chỉ cần bạn có can đảm và đứng lên thực hiện điều đó. Chúc bạn luôn luôn thành công trên con đường mình lựa chọn!
Phương Uyên
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan