Cập nhật ngày 18/11/2019 - 21:13:48

           

Nở rộ dịch vụ Huấn luận viên Gym cá nhân

- Fitness không còn là phong trào nữa mà nó đã thực sự chứng minh được khả năng cải thiện vóc dáng và sức khỏe rất nhiều. Vì vậy, nó đang là môn thể thao hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi đến phòng tập luyện bạn cũng chỉ biết tập luyện theo kiểu người tập trước chỉ người tập sau, hay có hlv hướng dẫn nhưng cũng chỉ hướng dẫn qua loa. Vậy dịch vụ tuyển "Gia sư" riêng về tập Gym đang được nhiều người chọn lựa.

Không dễ để trở thành một huấn luyện viên thể hình cá nhân. Ngoài chuyện bằng cấp, họ còn phải có kinh nghiệm luyện tập thực tế. Tại những trung tâm thể hình uy tín, các huấn luyện viên thường được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, chưa kể quá trình đào tạo kỹ năng về sau. Các huấn luyện viên cá nhân thường được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, chưa kể quá trình đào tạo kỹ năng về sau.

Nhưng đó chỉ là phần phụ trong thu nhập của một huấn luyện viên cá nhân thể hình. Phần lớn thu nhập của họ đến từ việc huấn luyện riêng cho các khách hàng cá nhân (thuật ngữ thể hình gọi là: personal trainer gọi tắt là PT).

Ở các trung tâm thể hình, bên cạnh số học viên đại trà, có rất nhiều học viên muốn được kèm riêng. Họ là những người sẵn sàng chi nhiều tiền để hưởng thụ điều kiện tập luyện tốt hơn so với số đông. Đặc biệt là nhóm chị em bắt đầu có tuổi (gần 40) hay có nhu cầu giảm cân, lấy vóc dáng sau khi sinh.

Mức giá thuê riêng huấn luyện viên cá nhân là khá cao so với việc bỏ tiền mua vé tập ở các trung tâm. Trung bình, học phí thường lên tới 35 USD (khoảng hơn 700 nghìn đồng) cho mỗi giờ.

Nếu là một PT cá nhân, yếu tố tiên quyết để có thể trụ lại với nghề đó là kết quả tập luyện của khách hàng. Khi khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ, họ sẽ giới thiệu nhiều khách hàng khác và tạo nên danh tiếng của Huấn luyện viên. Do đó, các PT phải thường xuyên học hỏi, nghiên cứu và thiết kế các chương trình tập luyện chuyên biệt với từng khách hàng nhằm giúp họ đạt kết quả tập luyện cao nhất.

Tập luyện cùng PT sẽ tiết kiệm thời gian và công sức so với tự tìm hiểu, đồng thời kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm có sẵn giúp PT biết lên kế hoạch tập luyện phù hợp với mục đích của người tập hơn. Chưa kể một số PT còn hỗ trợ lên thực đơn và theo dõi các chỉ số cơ thể

Ngoại hình của PT cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Những “soái ca 6 múi” với ngoại hình thu hút thường đông khách hàng tìm đến hơn hẳn. Vì vậy, một trong những thách thức của các Huấn luyện viên là vừa phải đảm bảo kết quả tập luyện của khách hàng, vừa phải duy trì body chuẩn của chính mình.

Yến Nhi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan