Cập nhật ngày 23/04/2020 - 12:40:57

           

Tiềm năng khó ngờ của việc áp dụng rộng rãi mà QR trong tương lai

- Thời đại 4.0 là cuộc cách mạng công nghệ và thay đổi nhiều linh vực. Trong tài chính thì hình thức thanh toán bằng QR nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin đã giúp cho người tiêu dùng thuận tiện hơn trong thanh toán còn người bán thì linh hoạt trong hình thức thanh toán. Trong tương lai, mã QR còn rộng rãi và cho thấy sự cần thiết của nó trong đời sống của mọi người hơn nữa.

Mã QR là gì?

Một ô vuông nhỏ chứa đựng cả gia tài. Mã QR là một hình thức mã khóa thông tin với khả năng tạo mã vô cùng lớn, lớn gấp 1000 lần so với mã vạch dọc trước đây. Nói mã QR chứa đựng gia tài bảo ngày nay sử dụng mã QR không chỉ mã hóa thông tin sản phẩm, hàng hóa, tài khoản mà còn mã hóa được tài khoản ngân hàng, sử dụng thanh toán nhanh, tiện lợi nhờ công nghệ thông tin.

Mã QR mẫu

Mặc dù đã được người Nhật sử dụng cũng khá lâu rồi song tại Việt Nam những năm gần đây QR được xem một bước tiến cho thương mại. 

Ứng dụng mã QR trong kinh doanh như thế nào?

Như đã nói, mã QR ngày nay không chỉ mã hóa thông tin sản phẩm để kiểm tra như trước mà còn có thể sử dụng để thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Mã QR được thiết lập mã gắn thông tin bên trong mã với những hình thù khác nhau để thiết bị quét có thể đọc được thông tin đã mã hóa. Trong kinh doanh việc mã hóa sản phẩm tại các doanh nghiệp nhỏ là không quá cần thiết song với các doanh nghiệp vừa và lớn, số lượng sản phẩm nhiều thì việc có được QR đáp ứng nhu cầu mã hóa sản phẩm tiện lợi, nhanh chóng và nhỏ gọn. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán bằng mã QR gần đây giúp cho các đơn vị cung ứng cũng thuận tiện hơn, không còn phải chờ tiền mặt hay cầm trong tay số tiền quá lớn mà có thể dễ dàng nhận tiền thanh toán qua tài khoản ngân hàng chỉ cần 1 cái quét của khách hàng. Đảm bảo nhanh chóng, tiện lợi, chính xác và đơn giản.

Tiềm năng của QR trong tương lai

Trong tương lai, mã QR chắc chắn sẽ càng phát triển và có những công năng mới đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Hiện nay, mã QR đã giúp cho mọi người thuận tiện khá nhiều trong đời sống như có thể kiểm tra thông tin hàng hóa, sản phẩm, thanh toán trực tuyến dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, một số các ứng dụng sử dụng mã QR đăng nhập hỗ trợ mọi người đăng nhập nhanh hơn, không sợ quên mật khẩu.

Sử dụng mã QR kiểm tra thông tin sản phẩm

Việc nhìn nhận về ứng dụng của QR trong tương lai là dễ thấy QR hỗ trợ rất nhiều. Bởi dù là một mã hóa rất nhỏ, mã QR chiến diện tích rất nhỏ trên bao bì sản phẩm cũng như một diện tích bé ở cửa hàng, dung lượng nhỏ trên điện thoại của bạn nhưng khả năng chứa thông tin lại rất tốt, hoàn toàn chính xác, đầy đủ thông tin. 

Việc mã hóa này được đánh giá cao bởi hàng triệu triệu các điểm mã hóa QR sẽ tạo ra tỷ tỷ các mã QR khác nhau, khả năng sử dụng của chúng vô cùng lớn và tuyệt vời. Hơn nữa, mã hóa này còn có khả năng tái sử dụng, bạn có thể cập nhật và sửa đổi thông tin mà không hề cứng nhắc.

Việc ứng dụng mã QR hiện đang là một xu hướng trong việc trao đổi và mua bán giúp cho mọi thao tác được diễn ra nhanh và thuận tiện hơn.

Nhung Nguyễn
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan