Cập nhật ngày 05/09/2020 - 10:19:36

           

Bán hàng qua điện thoại sao cho hiệu quả?

- Ngày nay, khi công nghệ càng ngày càng phát triển, bên cạnh phương thức bán hàng trực tiếp thì bán hàng qua điện thoại cách là một trong những phương thức kinh doanh được rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ. Vậy làm sao để có thể bán hàng qua điện thoại hiệu quả mang về doanh thu và lợi nhuận ổn định cho công ty?

Chuẩn bị thật tốt nội dung cuộc gọi


Chuẩn bị tốt nội dung sẽ làm tăng hiệu quả bán hàng qua điện thoại

Để có thể thu hút và thuyết phục, cũng như quảng cáo sản phẩm của mình đến khách hàng thì khâu chuẩn bị kỹ nội dung cuộc gọi là một trong những khâu quan trọng. Trước khi bắt đầu việc bán hàng qua điện thoại hãy tìm hiểu thật kỹ về các thông tin của khách hàng, các nhu cầu của khách hàng. Từ đó thu thập những thông tin cần thiết và chuẩn bị các thông tin theo cấu trúc ngắn gọn, rõ ràng. Lập ra các thông tin một cách vắn tắt nhất về mục đích cuộc gọi, nội dung cần trao đổi, những câu trả lời cho những tình huống và các câu hỏi của khách hàng. Khâu chuẩn bị kỹ nội dung cuộc gọi gọi được thực hiện càng kỹ lưỡng thì việc bán hàng qua điện thoại sẽ càng thành công.

Lắng nghe và hỏi khi cần thiết

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt nội dung, thì việc biết lắng nghe khách hàng nói là một việc mà nhân viên bán hàng điện thoại cần phải chú ý. Hãy lắng nghe những nhu cầu thực sự mà khách hàng cần. Bên cạnh đó nếu có các thông tin chưa rõ ràng thì cũng nên phải hỏi thẳng và cần hỏi các nội dung xoay quanh về lợi ích cho khách hàng của mình.

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng


Tạo ấn tượng tốt bằng giọng nói sẽ dễ dàng thu hút khách hàng

Để có thể bán hàng qua điện thoại hiệu quả thì việc tạo ấn tượng tốt cho khách hàng trong những giây đầu tiên của cuộc điện thoại là điều cần phải có. Hãy đi trực tiếp vào vấn đề bằng một giọng nói thật chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng. Đầu tiên đó chính là lời chào, lời giới thiệu và hãy quảng cáo sản phẩm bạn muốn đưa đến cho khách hàng.

Hãy để cơ thể và tâm lý được thoải mái nhất

Một trong những cách để bán hàng qua điện thoại thật sự hiệu quả đó chính là hãy để tâm lý của bạn thật sự thoải mái trong lúc trao đổi. Tâm trạng và tâm lý được thoải mái thì giọng nói của bạn khi tư vấn cho khách hàng sẽ được truyền tải một cách chính xác nhất và vui vẻ nhất. Điều này sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đối với khách hàng, vì khách hàng chính là thượng đế do đó hãy thực sự thoải mái và bình tĩnh để giải thích cặn kẽ, thuyết phục được các khách hàng.

Luyện tập trước


Luyện tập thật kỹ để có thể thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Nếu là bạn là một nhân viên bán hàng qua điện thoại mới vào nghề, kinh nghiệm vẫn còn chưa đủ thì hãy luyện tập thật nhiều lần về các cuộc gọi. Nếu việc tự thực tập quá khó khăn hãy thử nhờ sự hỗ trợ của mọi người và công ty để có được những cuộc gọi bán hàng tốt nhất và ít sai sót nhất có thể.

Bán hàng qua điện thoại là một cách để bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, cũng như dễ dàng thuyết phục những khách hàng trung thành. Chính vì thế tận dụng phương pháp này là một quyết định đúng đắn dành cho bạn. Trên đây là một số các kinh nghiệm để giúp bạn đạt được thành công và hiệu quả khi bán hàng qua điện thoại.

Hiếu Nghi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan