Cập nhật ngày 01/04/2015 - 17:28:25

           

Kenya Airways khai trương đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam tới châu Phi

- Ngày 31/03/2015, hãng Hàng không Kenya Airways chính thức khai trương đường bay thẳng từ sân bay Jomo Kenyatta International Airport (JKIA), Nairobi, Kenya tới Hà Nội, Việt Nam, trở thành hãng Hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng nối Việt Nam với châu Phi.

Theo đó, Kenya Airways sẽ bay ba chuyến một tuần tới sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội bằng máy bay Boeing 787-800.

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn hàng không Kenya Airways, ông Mbuvi Ngunze phát biểu tại buổi họp báo

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn hàng không Kenya Airways, ông Mbuvi Ngunze cho biết: việc khai trương đường bay mới này nằm trong chiến lược của hãng nhằm kết nối châu Phi với châu Á.

Ông Ngunze cho biết, là hãng Hàng không đầu tiên thực hiện chuyến bay thẳng nối Việt Nam và châu Phi, Kenya Airways hứa hẹn sẽ làm khăng khít hơn mối quan hệ giữa các quốc gia châu Phi và châu Á, chủ yếu trong lĩnh vực du lịch và xuất khẩu lao động.

Để hỗ trợ và phát triển tuyến bay này, Kenya Airways sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam Airlines, một thành viên SkyTeam, có trụ sở tại Hà Nội, hướng tới việc phục vụ những đường bay xa hơn đến các quốc gia châu Á khác, như: Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Đường bay thẳng giữa Hà Nội và Nairobi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Việt Nam với các thị trường trọng điểm tại châu Phi.

Hà Nội là thành phố lớn với hơn 7 triệu dân (số liệu năm 2013) và đang tiếp tục phát triển nhanh chóng. Năm 2013, Hà Nội có tổng GDP là 21,5 tỷ USD và GDP theo đầu người là 3.000 USD.

 

Tổ chức kiểm toán PricewaterhouseCoopers đã dự đoán Hà Nội sẽ là thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2008 tới 2025./. 

An Nhi
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan