Cập nhật ngày 02/05/2014 - 15:23:37

           

HDBank: 25 năm - Một chặng đường

1/4 thế kỷ đồng hành cùng quá trình xây dựng và phát triển đất nước đã khẳng định bề dày kinh nghiệm và vị thế của HDBank trên thị trường tài chính. Suốt chặng đường dài 25 năm đó, hình ảnh HDBank đã định vị là một thương hiệu uy tín, phát triển bền vững.

Đồng hành cùng sự phát triển của đất nước

 

HDBank ra đời từ những năm đầu thời kỳ đất nước đổi mới, được gắn với sứ mệnh góp phần xây dựng và phát triển TP. Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại. Ngay từ những năm đầu thành lập, HDBank đã tham gia các dự án trọng điểm, góp phần vào công cuộc đổi mới và phát triển thành phố. Bên cạnh đó, HDBank luôn kịp thời cung ứng nguồn vốn cho mọi tầng lớp khách hàng, nâng cao đời sống người dân…

 

Cán bộ nhân viên HDBank thăm hỏi bệnh nhân nghèo tại Trung tâm nuôi dưỡng người già

 

Uy tín, chất lượng và hiệu quả hoạt động của HDBank đã được người dân và cộng đồng doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh ghi nhận trong nhiều năm qua.  Bước vào thời kỳ hội nhập nền kinh tế thế giới, HDBank đã nhanh chóng thích ứng và trở thành một trong những NHTM đa năng, hiện đại với mạng lưới tỏa khắp trong nước và vươn tầm quốc tế.

 

Trên nền tảng tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank đã tham gia tài trợ vốn cho nhiều công trình quốc gia, các dự án quốc phòng, an sinh xã hội quan trọng trên mọi miền đất nước, như: nhà máy thuỷ điện, dự án giàn khoan trên biển, các khu công nghiệp lớn; dự án phục vụ nông nghiệp nông thôn, các dự án an sinh xã hội... Đồng thời, HDBank đã sáng tạo, cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ về tài chính doanh nghiệp và cá nhân phong phú.

 

Những năm gần đây, HDBank đã thực hiện thành công quá trình tái cấu trúc với những kết quả đáng ghi nhận: tổng tài sản tăng trưởng đều hàng năm được kiểm soát ở mức an toàn, tổng dư nợ tín dụng tăng trưởng đều với cơ cấu và loại hình cho vay đa dạng; tỷ lệ nợ xấu luôn ở trong ngưỡng an toàn; quản trị rủi ro hiệu quả. Bên cạnh đó, nguồn vốn huy động của HDBank luôn tăng trưởng ổn định, được đánh giá là một trong những ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm.

Đặc biệt, năm 2013 ghi dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của HDBank với sự kiện sáp nhập thành công DaiABank vào HDBank; mua lại 100% vốn Công ty Tài chính - Tiêu dùng SGVF (Cộng hòa Pháp) để biến doanh nghiệp này trở thành công ty con của HDBank, đồng thời đổi tên thành HDFinance. Với tinh thần hội tụ và cộng hưởng ưu thế từ ba định chế tài chính, HDBank đã trở thành một trong những NHTMCP lớn của Việt Nam, với vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, tổng tài sản gần 90.000 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động hơn 200 điểm giao dịch khắp cả nước.

 

Phát triển bền vững

 

Với quan điểm kinh doanh bền vững và phương châm hoạt động “Cam kết mang lại lợi ích cao nhất”, trong suốt 25 năm, HDBank đã từng bước đặt những viên gạch nền móng vững chắc, xây dựng thành công thương hiệu và uy tín của ngân hàng. Trong đó, việc đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng cũng được xem là một trong những nền tảng cho chiến lược phát triển bền vững.

 

Những hoạt động từ thiện xã hội được triển khai sâu rộng trên khắp cả nước trong thời gian qua đã tạo nên bản sắc văn hóa doanh nghiệp HDBank. Hoạt động chăm lo đời sống cho những mảnh đời kém may mắn tại các mái ấm, nhà tình thương, bệnh viện; các chương trình thăm và tặng quà trại trẻ mồ côi, trẻ em nghèo, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, hiến máu nhân đạo, phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo trao thẻ BHYT cho người dân… được đẩy mạnh trên khắp cả nước.

 

Những hoạt động này thể hiện tình cảm, trách nhiệm xã hội của HDBank với cộng đồng, đồng thời ghi dấu ấn một hình ảnh HDBank gần gũi, thân thiện.

 

Ngay từ những tháng đầu năm 2014, HDBank tiếp tục hành trình trao 10.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân nghèo trên khắp cả nước. HDBank đã đến những vùng khó khăn của tỉnh Bến Tre, Long An để trao hơn 1.000 tấm thẻ bảo hiểm y tế và quà tặng tới bà con.

 

HDBank trao tặng kinh phí xây lộ liên ấp; xây nhà tình thương, tình nghĩa ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long… Từ những chuyến đi ý nghĩa này, hàng ngàn bà con nghèo đã được hỗ trợ điều kiện vật chất và tinh thần để có một cuộc sống tốt hơn.

 

Ở tầm cao mới, vị thế mới, HDBank đã bước vào một giai đoạn phát triển mới. HDBank tiếp tục đồng hành cùng mọi tầng lớp khách hàng với hình ảnh của một ngân hàng năng động, thân thiện hiện đại, phát triển bền vững.

 

Từ nền tảng là truyền thống vẻ vang và phát huy mạnh mẽ những thuận lợi ngày hôm nay, HDBank kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cao hơn nữa cho khách hàng, đối tác, cổ đông, cán bộ nhân viên và cộng đồng xã hội.


Tôi biểu dương và chúc mừng những đóng góp của HDBank trong việc cung ứng vốn hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, nhất là trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, vượt qua khó khăn, góp phần không nhỏ giúp nền kinh tế phát triển.

Trong hệ thống NHTM trên địa bàn thành phố, HDBank được đánh giá là ngân hàng hoạt động ổn định, có tình hình tài chính rất tốt và uy tín cao trên thị trường...
Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh

P. Tú
Nguồn: thoibaonganhang.vn
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan