Cập nhật ngày 24/06/2015 - 17:30:51

           

Trung tâm điện máy Trung Kiên: Khát vọng và thành công

- Sự thành công của doanh nhân trẻ Hoàng Văn Ngữ - Quản lý Trung tâm điện máy Trung Kiên không có được nhờ phép màu, mà chính là nhờ sự quyết tâm vươn lên không mệt mỏi, một lòng gắn bó với nghề, cộng với một tâm niệm mang tới nhiều tiện ích cho khách hàng.

Đến thăm Trung Kiên, không khó để nhận ra anh, bởi anh rất bình dị và đời thường; gương mặt rắn rỏi, nghị lực của người từng kinh qua nhiều gian khó, phong thái điềm đạm, đang nhiệt tình tư vấn, bán hàng cho khách. Trầm tư khi nghe anh kể về chặng đường đầy gian khó của mình. Vui có, buồn có và cả vực sâu.

Nhờ anh mà tôi càng thêm kiên định vào cuộc sống. Có lẽ, chỉ có những người kinh qua nhiều gian khó, nhưng luôn giàu ý chí, nghị lực vươn lên, không đầu hàng nghịch cảnh mới có thể đúc kết: “Chẳng ai tự nhiên tài giỏi, phải học hỏi, tìm tòi, chịu khó, có tâm, phải cố gắng làm nhỏ mới có làm lớn, góp ít xây nền tảng mới thành nhiều, thành lớn. Bí quyết chỉ là vững niềm tin, cứ chân thành, nhìn rõ và nhanh nhạy nắm bắt cơ hội”.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng nhìn lại chặng đường tay trắng lập nghiệp, vươn lên để có cơ ngơi ngày hôm nay không khỏi làm người khác cảm phục và ngưỡng mộ.

Anh Hoàng Văn Ngữ - Giám đốc Trung tâm điện máy Trung Kiên.

Thăng trầm

Sinh ra và lớn lên ở miền Trung nắng gió đầy gian khó, hoàn cảnh gia đình khó khăn, học xong cấp III, 18 tuổi Hoàng Văn Ngữ đã phải vào TP. HCM làm thuê, trải qua đủ công việc để mưu sinh: từ phục vụ quán ăn, đến nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng điện máy. Vất vả, nhưng mọi khó khăn vẫn cứ bao quanh, quyết tâm học cho giỏi một nghề để thoát nghèo, lo cho tương lai và gia đình; Hoàng Văn Ngữ vừa làm, vừa quyết tâm học thêm nghề sửa chữa điện tử.

Đến năm 2010, được sự giúp đỡ thêm từ gia đình, người thân và bạn bè, anh Ngữ quyết định ra mở riêng một cửa hàng sửa chữa của riêng mình, lấy tên là Trung Kiên với suy nghĩ: trung là trung thực, kiên là kiên cường. Thời gia đầu đó Trung Kiên gặp muôn vàn khó khăn, “cửa hàng mở vào thời điểm mưa dầm, ít người đi mua sắm, lúc đó đêm nào tôi cũng lo lắng, thức trắng đến sáng, sợ không biết bao giờ mình mới trả hết được nợ”, anh Ngữ nhớ lại.

Kiên trì với con đường đã chọn, sau thời gian đầu khó khăn, với quan niệm uy tín, chất lượng làm nên thương hiệu, Trung Kiên luôn bán đúng giá, đúng hàng, đúng chất lượng đã giúp Trung Kiên dần tạo dựng được niềm tin, chỗ đứng trong lòng khách hàng, và khách hàng giới thiệu khách hàng, giúp Trung Kiên dần phát triển đi lên.

Đến năm 2012, nhận thấy thị trường TP. HCM bắt đầu bão hòa, anh Ngữ quyết định về Đồng Nai mở trung tâm ở Trảng Bom với suy nghĩ: “Đồng Nai đang phát triển mạnh, nhu cầu mua sắm cao, dù lúc đó đã có nhiều cửa hàng điện máy, nhưng quan trọng là chiến lược kinh doanh của mình, làm sao để khách hàng hài lòng nhất, có thể mang đến những dịch vụ tiệc ích, tiết kiệm cho khách hàng”.

Cầu nối bền vững

Hiểu rõ những mong chờ từ khách hàng và thị trường, Trung Kiên luôn lấy phương châm “uy tín - chất lượng”, mua đúng bán đúng, ghi rõ giá cả sản phẩm nào ra sản phẩm đó, và “tận tâm - chu đáo” làm tôn chỉ hoạt động. Ngoài việc lựa chọn các sản phẩm chất lượng, hợp với túi tiền và nhu cầu, sở thích của người dân trong vùng thì dịch vụ hậu bán hàng, bảo hành bảo trì luôn được thực hiện “nhanh nhất và tốt nhất”.

Chính những định hướng đúng đắn đó đã giúp Trung Kiên lớn lên dần từng ngày trong niềm tin của khách hàng, đến nay, ngoài trung tâm ban đầu ở Trảng Bom, đến năm 2014, Trung Kiên đã phát triển thêm 1 trung tâm nữa ở thị trấn Long Khánh và đến năm 2015 lại thêm 1 trung tâm nữa ở thị trấn Xuân Lộc - Đồng Nai được mở, trở thành cầu nối vững chắc giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Chia sẻ về những thành quả đạt được, anh Ngữ tâm sự: “Đến nay, ngoài thành quả lớn nhất là  sự tin yêu khách hàng khắp nơi dành cho Trung Kiên, thì tài sản lớn nhất mà Trung Kiên có được là đội ngũ với hơn 20 nhân viên nhiệt huyết, giỏi tay nghề, được lựa chọn và đào tạo bài bản, luôn chân thành, nhiệt tình trong tư vấn phục vụ, đoàn kết hết lòng vì sự phát triển chung”.

Trong định hướng sắp tới, ngoài 3 trung tâm đang hoạt động, Trung Kiên sẽ mở thêm trung tâm nữa, “định hướng của Trung Kiên là xây dựng một chuỗi cửa hàng theo một tuyến đường (QL1A), khoảng cách không quá xa để khách hàng dễ tìm tới và Trung Kiên có thể dễ dàng phục vụ khách hàng tốt hơn, nhất là dịch vụ bảo trì và bảo hành hứa hẹn sẽ tốt hơn nữa”, anh Ngữ cho biết thêm.

Đã có uy tín, nền tảng khá vững chắc nhưng anh Ngữ luôn khiêm tốn: “Chúng tôi đã phần nào khẳng định được mình. Có được thành quả trên là nhờ nỗ lực của tập thể nhân viên, là sự hỗ trợ của bạn bè, người thân. Đặc biệt là sự ủng hộ, động viên, hy sinh và hỗ trợ hết mình của bà xã mà trung tâm có thể luôn hoạt động ổn định, bài bản, dịch vụ luôn được thực hiện chu đáo, nghiêm túc chính là công sức hỗ trợ điều hành rất lớn từ chị…”.

Nhìn sự trầm tư trong mắt anh, tôi hiểu sự thành công của anh chị có ý nghĩa lớn lắm; thành công này không chỉ chứng minh anh giỏi làm kinh tế, biết đổi mới mình, mà còn chứng minh cho tâm niệm về thiện tâm, về sự kiên định trong cuộc sống.

Hoàng Văn Ngữ còn trẻ, và Trung Kiên cũng còn rất trẻ, phía trước còn cả một chặng đường dài, với bao thách thức nhưng cũng hứa hẹn nhiều trái ngọt cho họ nỗ lực gặt hái…/.

TT Trung Kiên.
ĐC: Ấp Bàu Cá, Trung Hòa, Trảng Bom, ĐN.
ĐT: 0984 979126 – 0905 979126
Chi Nhánh 2
ĐC: Ngã 3 Tân Phong, Xuân Tân, Long Khánh, ĐN.
Chi Nhánh 3
ĐC: Ấp Tân Tiến, Xuân Hiệp, Xuân Lộc, ĐN.

Minh Huân
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan