Cập nhật ngày 04/07/2015 - 09:21:18

           

Những thói quen không tốt khi mua thuốc của người Việt

- Thực trạng, hàng nhái hàng giả, hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc nhưng được gắn nhãn mác thương hiệu nổi tiếng kể cả các thương hiệu nước ngoài, hiện tràn lan trên thị trường. Đặc biệt phải nói để thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng, nó tác động trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, để lại nhiều biến chứng và hậu quả khôn lường.

Tác hại, thói quen khi mua thuốc của người Việt Nam

Cảm sốt, nhứt đầu, xổ mũi… đa số nhiều người thường đến các tiệm thuốc tây gần nhà khai bệnh rồi được cho vài liều về uống, mà không hề có sự tư vấn hay chẩn đoán, đặt cả niềm tin vào người bán thuốc mà không biết người bán là ai. Hoặc khi nghe giới thiệu hay quảng cáo sản phẩm dược phẩm, hay thực phẩm chức năng nào đó có công dụng trị bệnh, hay giúp giảm cân, da sáng dáng xinh… giống như những gì đang mong đợi, thì sẵn sàng bỏ ra số tiền không nhỏ mua về sử dụng, kể cả không cần sự tư vấn của chuyên gia. Tâm lý chuộng hàng ngoại, nhiều dòng sản phẩm dược phẩm được rao bán với giá cũng cắt cổ nhưng cũng rất nhiều người bỏ tiền triệu ra mua, với niềm tin hàng ngoại là tốt.

Địa chỉ:  201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM

Theo các chuyên gia, khí hậu của Việt Nam so với các nước khác có sự chênh lệch về nhiệt độ, đặc biệt thể trạng của người Việt so với các nước cũng có sự khác biệt, nên trong quá trình người tiêu dùng sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng nhập ngoại mà không được bảo quản trong môi trường phù hợp và được sự tư vấn của các chuyên gia dễ dẫn đến các tình trạng dị ứng với thuốc, ảnh hưởng đến sức khỏe kể cả tính mạng.

Khi quyết định lựa chọn một dòng sản phẩm nào, đặc biệt là dược phẩm, người tiêu dùng cần lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy và được sự tư vấn của các chuyên gia, để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Mô hình siêu thị dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam

Ứng dụng mô hình thành công ở các nước: CVS - Mỹ; Chemist warehouse - Úc… và đáp ứng với sự phát triển chung, nhu cầu của người tiêu dùng, nâng tầm cao mới trong việc cung cấp và sử dụng dịch vụ dược phẩm y tế, đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng nguồn góc, đúng giá, dịch vụ tư vấn trước khi mua hàng… Siêu thị dược phẩm y tế đầu tiên tại Việt Nam đã ra đời.

Siêu thị Dược phẩm Y tế Hoàng Kim ra đời, trên 3.000 loại sản phẩm xuất xứ từ Đức, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha còn lại là từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam, được chia thành 19 nhóm bao gồm: thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị phục hồi chức năng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình, sản phẩm organic xanh sạch 100% tự nhiên... bên cạnh việc mua các dược phẩm chính hãng với giá cả cạnh tranh, người dân có thể được hưởng dịch vụ “tư vấn sức khoẻ miễn phí” từ các Bác sĩ và Dược sĩ giỏi trong ngành tại Siêu thị Dược phẩm Y tế Hoàng Kim.

Siêu thị Dược phẩm Y tế Hoàng Kim là mô hình đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân như một “Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. Tại đây, ngoài việc tìm mua các loại dược phẩm chính hãng hoặc trang thiết bị y tế với giá cả hợp lý thì người dân còn được hưởng loại hình dịch vụ đặc biệt chính là dịch vụ tư vấn y khoa, hoặc nói đơn giản hơn chính là việc tư vấn các vấn đề bệnh lý một cách chuyên nghiệp theo trình tự y khoa như phòng khám đa khoa mà không mất bất kỳ chi phí tư vấn nào.

PV
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan