Cập nhật ngày 15/08/2015 - 21:28:36

           

FLC sẽ xây dựng tổ hợp 10 sân golf tại tỉnh Quảng Bình

- Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Bình diễn ra ngày 14/08/2015, FLC đã ký bản cam kết đầu tư tổ hợp 10 sân golf tại Tỉnh này.

Phát biểu tại Lễ ký cam kết đầu tư, ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc FLC cho biết, xây dựng tổ hợp 10 sân golf tại Tỉnh là dự án quan trọng của FLC, đánh dấu bước đột phá trong lĩnh vực đầu tư phát triển sân golf của Tập đoàn. Theo đó, nếu được chấp thuận đầu tư, FLC sẽ bắt tay ngay vào triển khai. Dự kiến sau 01 năm, Tập đoàn sẽ đưa một số sân golf đầu tiên, cùng khoảng 500 phòng khách sạn vào hoạt động và sau 03 năm toàn bộ Dự án sẽ được hoàn thành.

 “Người chơi golf luôn thích chinh phục và khám phá những sân chơi mới. Thay vì phải bỏ tiền của, thời gian đi khắp thế giới để được chơi những sân golf đẳng cấp, thì họ chỉ cần đến một điểm như Quảng Bình là có thể trải nghiệm được tất cả”, ông Thắng nói.

Theo phương án đầu tư tổng thể đã được Sở Xây dựng Quảng Bình thông qua, thì tổ hợp sân golf 18 lỗ này sẽ được xây dựng dọc bờ biển từ TP. Đồng Hới lên 02 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, với tổng diện tích khoảng 1.000 ha. Khu vực dự định quy hoạch làm cụm sân golf là một vùng đồi cát bị sa mạc hóa, hầu như không có cư dân sinh sống hay canh tác.

Theo đó, Dự án này được Ban lãnh đạo Tỉnh kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị sử dụng cho vùng đồi cát ven biển này. Thảm cỏ xanh, rừng cây của sân golf sẽ chống được nạn cát bay, cát chạy, bảo vệ mùa màng, nhà cửa của người dân phía trong, ven các đồi cát. Ngoài tác dụng ngăn cản tình trạng sa mạc hóa, Dự án tổ hợp sân golf sẽ trực tiếp và gián tiếp tạo ra hàng nghìn việc làm cho người lao động địa phương.

Trước đó, trong buổi Gặp gỡ giữa Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Bình với các nhà đầu tư tại Thủ đô Hà Nội nhằm chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư, ngày 01/07, ông Trương An Ninh, Chánh Văn phòng Tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc đầu tư tổ hợp 10 sân golf là một trong những ý tưởng đột phá và nếu được phê duyệt sẽ là dự án mang tính điểm nhấn cho du lịch Quảng Bình. Cùng với những hang động kỳ vĩ, bãi biển đẹp nhất Việt Nam, các điểm tâm linh nổi tiếng... tổ hợp sân golf sẽ thu hút khách du lịch hạng sang đến với Quảng Bình và kéo dài thời gian lưu trú tại đây./.

Kim Hiền
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan