Cập nhật ngày 12/11/2015 - 09:35:15

           

Điêu khắc đá mỹ nghệ Trọng Chung: Vươn lên bằng sức trẻ

- Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Trọng Chung là một đơn vị còn khá non trẻ, thời gian hoạt động chưa nhiều, nhưng với niềm đam mê, tận tụy, luôn tìm tòi sáng tạo, tay nghề cao đã giúp Trọng Chung sớm có sự phát triển ổn định, được khách hàng và đối tác đánh giá cao.

Về khu vực ngã tư Dầu Giây (Thống Nhất – Đồng Nai), chúng tôi được nghe nói nhiều về các sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ Trọng Chung và câu chuyện về chàng trai trẻ Trần Trọng Chung – Chủ cơ sở.  Đó là câu chuyện về chàng trai trẻ giàu nghị lực, đam mê điêu khắc đá đến cháy bỏng với một quyết tâm đi trọn với nghề, đó là những ngày đầu gian khó khi mới đứng ra thành lập cơ sở khi vừa làm cơ sở vừa đi làm thuê ở ngoài để có tiền mua đá về điêu khắc, mà cũng không phải là mua đá nguyên khối mà chỉ có điều kiện mua đá vụn người ta đã sử dụng qua về để điêu khắc các sản phẩm cho riêng mình. Khó khăn tràn ngập nhưng càng khó lại càng quyết tâm khẳng định nghề.

Anh Trần Trọng Chung – Chủ cơ sở

Ghé thăm cơ sở, tận mắt ngắm nhìn các sản phẩm điêu khắc của Trọng Chung, sẽ không khỏi ấn tượng với từng phong cách thiết kế, điêu khắc với kiểu dáng tinh tế, hài hòa, đậm tính mỹ thuật.. Và Trọng Chung được bạn bè gần xa biết đến như một thương hiệu tin cậy và uy tín trong lĩnh vực điêu khắc đá, với thế mạnh nổi bật là điêu khắc tượng Chúa, tượng Phật và tượng tâm linh, tôn giáo các loại.

Chính thức thành lập từ năm 2011, sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Trọng Chung đã vượt qua được những khó khăn bước đầu khi mới thành lập, để bây giờ trở thành một trong những đơn vị phát triển khá ổn định trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ. Và anh Trần Trọng Chung – chủ cơ sở là người trực tiếp đã gắn bó cũng như có ảnh hưởng rất lớn đến sự đi lên của cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Trong Chung. Được trò chuyện với anh, chúng tôi cảm nhận được ở anh một niềm đam mê rất lớn với nghề cùng một trái tim nhiệt huyết, kiên trì đến cùng với tâm niệm “đã theo đuổi thì phải đi trọn”. 

Tất cả các sản phẩm của Trọng Chung đều được điêu khắc từ đá tự nhiên phục vụ tâm linh cũng như trang trí nội thất và phong thủy được người thợ truyền tải hết sức tinh tế. Cái tài của người thợ điêu khắc Trọng Chung là cái hồn của tác phẩm, sự tinh túy đến tỉ mỉ của từng đường nét trạm trổ. 

Các sản phẩm điêu khắc của Trọng Chung

Với niềm say mê nghề, quyết tâm gầy dựng thương hiệu điêu khắc Trọng Chung ngày một lớn mạnh của anh Trần Trọng Chung nên  phải nói rằng cơ sở điêu khắc Trọng Chung có tiếng vang khá lớn về cả kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng sản phẩm. Và tôi hiểu hơn vì sao Trọng Chung lại lại có tiếng vang xa đến vậy khi được anh Chung chia sẻ: “Đối với chúng tôi mỗi đường nét thiết kế kết hợp với ý tưởng của khách hàng sẽ tạo nên những mẫu điêu khắc, tượng ảnh khác nhau. Dù hiện đại hay cổ điển, theo phong cách phương Đông, hay phương Tây, nó phải là sự đồng nhất giữa ý tưởng thiết kế và yêu cầu của khách hàng. Từ đó, chúng tôi sáng tạo ra những đường nét mỹ thuật, trạm trổ tuyệt mỹ cho khách hàng. Chúng tôi quan niệm rằng cái đẹp trong một mẫu điêu khắc không chỉ thể hiện ở đường nét bên ngoài mà nó còn ẩn chứa ở chiều sâu cảm nhận của mọi người. Mỗi tác phẩm sẽ là một sức sống riêng, một đặc trưng riêng. Chính ở không gian đó con người sẽ thực sự cảm nhận giá trị của cuộc sống, cảm nhận được tâm linh thổn thức”.

Với phương châm “Nơi khách hàng gửi trọn niềm tin”, Trọng Chung làm việc trực tiếp với khách hàng từ khâu phác thảo ý tưởng đến khi hoàn thành sản phẩm nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất. Đội ngũ sản xuất của cơ sở là những người được đào tạo chuyên sâu, có tay nghề cao trong ngành điêu khắc đá. Anh Chung chưa bao giờ để khách hàng phải thất vọng khi gửi gắm các  sản phẩm điêu khắc cho Trọng Chung. Có lẽ vậy mà đa phần các tượng của nhà thờ ở Đồng Nai đều do Trọng Chung đảm nhận điêu khắc như: Xuân Đức, Thái Thiện, Phú Hiệp, Nam Hà, Bình Hòa, Minh Long... . Không những thế, tiếng thơm vang xa, người này giới thiệu người kia, khách hàng ở nhiều tỉnh thành khác cũng tìm đến nhờ Trọng Chung đảm nhận điêu khắc các sản phẩm tâm linh như:  Phú Yên, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Sóc Trăng …

Tất cả những thành công mà cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Trọng Chung nhận được hứa hẹn với chúng ta về tương lai của một ông chủ điêu khắc đá mỹ nghệ sẽ tiếp tục cống hiến cho ngành điêu khắc đá, mang trọn niềm đam mê gửi gắm vào từng tác phẩm và tiếp tục xây dựng thương hiệu điêu khắc Trọng Chung ngày càng lớn mạnh hơn. Cũng nhân dịp này, anh Chung  cũng xin gửi lời tri ân đến khách hàng gần xa đã tín nhiệm Trọng Chung cũng như gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện hỗ trợ giúp Trọng Chung có bước tiến như ngày hôm nay.

Cơ Sở Điêu Khắc Đá Trọng Chung

ĐC: QL1A – Tổ 5 - Ấp Ngô Quyền – Bảo Hàm 2- Thống Nhất – ĐN

ĐT: 0975197589

Minh Huân
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan