Cập nhật ngày 08/12/2017 - 07:35:50

           

Thị trường đồ trang trí Noel sôi động

- Còn hơn 2 tuần nữa là tới dịp Giáng sinh, đây là khoảng thời gian thị trường trang trí Noel trở nên sôi động. Nhiều cửa hàng lớn, nhỏ bán các mặt hàng này đều tập nập kẻ bán người mua.

Các khu vực bán đồ trang trí Noen nhiều nhất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh: Chợ Kim Biên (Quận 5), đường Kỳ Đồng (Quận 3), Khu nhà thờ Tân Định (đường Hai Bà Trưng), đường Thạch Lam (Tân Phú), Chợ Lớn (quận 6)… Ngoài ra, hệ thống các nhà sách Fahasa, Nguyễn Văn Cừ, Nhân Văn…cũng là những địa điểm mua đồ trang trí Noel lý tưởng.

Thị trường mua sắm đồ trang trí Noel năm nay khá đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng cách tân hơn so với các năm trước: bóng treo, ông già Noel, quần áo, mũ Noel, cây thông, dây kim tuyến …đã được trưng bày ra những khu vực hút ánh nhìn của khách hàng. Thậm chí có cửa hàng còn dành gần như toàn bộ diện tích cho các mặt hàng trang trí dịp Noel.

Ngoài chủng loại phong phú thì những mô hình tiểu cảnh Giáng sinh lạ mắt cũng rất được ưa chuộng, khách hàng hoàn toàn có thể đặt làm mô hình theo ý thích cũng như hợp với tài chính. Việc phân loại, đóng gói, niêm yết giá rõ ràng giúp người mua không mất quá nhiều thời gian để chọn lựa các mặ hàng trang trí phù hợp.

Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại phong phú, khách hàng dễ rơi vào trạng thái “hoa mắt, chóng mặt".

Khảo sát tại đường Hải Thượng Lãn Ông: Bắt đầu từ giữa tháng 11, con đường này đã ngập tràn màu sắc bởi những trái châu nhiều màu sắc, những cây thông đủ kích cỡ, mô hình tuần lộc, ông già Noel, núi tuyết… và đặc biệt là ánh đèn từ những chùm dây đèn là thu hút sự chú ý.

Năm nay, mặt hàng Giáng sinh dự kiến không có nhiều thay đổi lớn về giá cả, tuy nhiên một số mặt hàng có giá "nhỉnh" hơn một chút vì đang thời điểm đầu mùa.

Cụ thể, nhiều loại vật dụng trang trí như ly bóng, ngôi sao, chuông bạc, dây nhũ có giá dao động từ 15.000 - 50.000 đồng, tùy vào mức độ lớn nhỏ và tinh xảo.

Cây thông lá mềm bằng nhựa tổng hợp của Ðài Loan chiếm ưu thế, vì loại thông này mềm, mịn, có thể tháo rời, dễ xếp gọn.  Giá bán giữa các nơi không chênh lệch nhau nhiều. Giá thông xanh thường 200.000 đồng/cây (1,5m), thông xanh phun kim tuyến, chân có đế xoay 275.000 đồng/cây, và thông ba màu lá giá 550.000 đồng/cây trở.

Ở một số con đường khác như: Trần Hưng Ðạo, Nguyễn Tri Phương (quận 5) có bán đủ loại thông lớn nhỏ, giá bán tại đây thường rẻ hơn ở shop, siêu thị, trung tâm thương mại.

Xu hướng chính của hàng trang trí Noel năm nay là dùng gam sáng nóng: màu nâu, xanh lá, vàng rêu, đỏ bọt đô, tím tía.... 

Loại quà tặng đang được ưa chuộng và bán phổ biến hiện nay vẫn như mọi năm là hình thiên thần, hình chim thú, hình ông già tuyết, búp bê... bằng gốm sứ, thủy tinh. Các vật dụng này sản xuất trong nước nhưng theo mẫu, kiểu của Hàn Quốc, châu Âu.... Giá bán từ 5.000 đồng/món trở lên.

Các kiểu chậu cá kiểng bằng pha lê, thủy tinh nhập từ Hàn Quốc. Chậu được cắt uốn, lồng ghép vào nhau, bên trong trang trí bằng đất màu sinh học, cành cây khô, cá kiểng... lạ mắt và rất đẹp vẫn hút hàng, giá bán từ 70.000 đồng/bình trở lên.

Giáng sinh năm nay, người tiêu dùng ưa chuộng cây thông thật nhập khẩu. Loại thông được nhập về có tên là Nordmann-fir, loại thông có tán lá phù hợp làm tán thông giáng sinh. Đồng thời, loại cây này cũng phù hợp khi trưng tại Việt Nam trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, nóng, ẩm.

Những cây thông thật nhập khẩu về Việt Nam có giá dao động từ 1-2 triệu đồng/cây đến hơn 20 triệu đồng/cây, tùy thuộc vào độ cao và độ rộng của tán cây.

Cây thông thật có thể giữ tươi được trong khoảng thời gian 2 tháng. Không chỉ giữ tươi lâu, loại thông này này còn có mùi hương đặc trưng từ lớp tinh dầu trong lá, nên rất nhiều người ưa chuộng./.

Trang Thị
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan