Cập nhật ngày 19/11/2018 - 08:09:23

           

Thuốc và thực phẩm trong việc giảm cân

- Thực trạng xã hội hiện nay, bệnh béo phì đang là một trong những căn bệnh đang ngày càng có xu hướng phát triển do lối sống không lành mạnh của rất nhiều người chính vì vậy không ít người tìm đến những giải pháp để giảm cân nhanh trong đó có các loại thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ.

Tác dụng của thực phẩm chức năng với việc giảm cân

Về giá trị dưỡng chất trong các thực phẩm chức năng, hầu hết các sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay đều có chứa ít hàm lượng calo, vì vậy các chuyên gia, bác sĩ thường khuyên dùng xen giữa trong các bữa ăn để thay thế cho các thực phẩm nhiều calo khác. Đây được đánh giá là phương pháp giảm mỡ tự nhiên, giúp bạn giảm cân. Nguồn gốc các thực phẩm chức năng chủ yếu được làm từ những loại nguyên liệu thực vật thuộc các họ đậu, yến mạch, hạt lanh và các loại quả như cà chua, bông cải xanh, các loại rau cải, họ cam quýt, trà,… vì vậy những dưỡng chất tự nhiên đến từ các nguyên liệu này sẽ được đảm bảo và hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc giảm cân. Không chỉ được đánh giá là tốt cho sức khỏe, các dưỡng chất này còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm cholesterol, giảm hàm lượng calo.

Về cơ chế hoạt động, cơ chế giảm cân của các thực phẩm chức năng hiện nay dựa trên việc dùng thực phẩm chức năng để làm giảm cảm giác thèm ăn, hoặc kích thích quá trình tiêu hóa và khả năng trao đổi chất đốt cháy calo tích sau mỗi bữa ăn và còn tồn đọng trong các bữa phụ hoặc ăn vặt. 

Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy giai đoạn tiêu hóa thức ăn và đem lại cho bạn cảm giác no lâu hơn từ đó làm giảm khả năng thèm ăn, từ từ tiêu hóa hết lượng dưỡng chất thừa trong cơ thể để giảm cân. Có thể nói đây là phương pháp rất hiệu quả không chỉ làm giảm béo mà còn tác động vào tâm lý người dùng giúp họ giảm bớt cơn thèm ăn hơn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng trong việc giảm cân

Một thực trạng đáng báo động hiện nay đó là rất nhiều các loại thuốc giảm béo, thực phẩm chức năng giảm béo đang được quảng cáo và bày bán khá tràn lan. Mặc dù đã có rất nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn và xử lí các sản phẩm thực phẩm chức năng kém chất lượng kia tuy nhiên, nguồn gốc của những loại thực phẩm chức năng giảm béo này rất khó quản lý vì vậy đã không ít người cả tin, xem nhẹ vấn đề này mà khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây tổn hại lớn cho cá nhân họ.

Về vấn đề này, đã có không ít các chuyên gia khuyến cáo không nên quá dựa dẫm vào các sản phẩm thực phẩm chức năng giảm cân nếu bạn không muốn gặp rắc rối bởi trên thị trường hiện nay có quá nhiều các sản phẩm này mà vấn đề kiểm nghiệm chất lượng đang còn bỏ ngỏ trong khi số lượng nạn nhân của các sản phẩm này thì không có chiều hướng giảm. Nếu bạn sử dụng Thực phẩm chức năng một cách mù quáng và thiếu kiến thức không chỉ là tiền mất tật mang mà thậm chí còn để lại ảnh hưởng lâu dài về mặt sức khỏe. 

Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn khi chọn các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, người dùng nên tránh xa các thực phẩm ghi trên bao bì giới thiệu như là một sản phẩm đa chức năng chẳng hạn như là lợi tiểu, thải độc hay gây chán ăn,... Các sản phẩm này đánh vào tâm lý của người tiêu dùng vì vậy bạn nên cảnh giác với các sản phẩm này bởi đây đều là những sản phẩm đi ngược với nguyên tắc giảm cân khoa học. Thay vì vậy chúng tôi khuyên bạn khi lựa chọn thực phẩm hỗ trợ giảm cân các bạn nên chọn các sản phẩm có tác dụng giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, thì hiệu quả giảm cân mới an toàn, bền vững và phù hợp với cách thức hoạt động của các sản phẩm chức năng chúng tôi đã giới thiệu như trên. Ngoài ra bạn cũng nên chọn các sản phẩm chứa hoạt chất có nguồn gốc từ thiên nhiên đã qua kiểm chứng lâm sàng là an toàn trên cơ thể người dùng.

Anh Trang
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan