Cập nhật ngày 11/07/2019 - 09:46:43

           

Vì sao xu hướng “ăn chay” với giới trẻ thị thành ngày nay lại phổ biến?

- Ngày nay, ăn chay không còn giới hạn trong một tôn giáo nữa. Ăn chay ngày nay đang trở thành một xu hướng hiện đại trong giới trẻ. Cùng với những lợi ích về sức khỏe từ ăn chay mang lại thì còn là một phương pháp giảm cân, chữa bệnh và hạn chế những nguy cơ về bệnh ung thư.

Lợi ích từ việc ăn chay

Ăn chay đang trở thành một xu hướng trong giới trẻ hiện đại ngày nay. Ngoài những tín ngưỡng về tôn giáo thì việc ăn chay cũng là một cách để giảm cân, giữ gìn vóc dáng. Ăn chay ngày nay không còn phân biệt tuổi tác, giới tính. Một số bạn trẻ ăn chay còn để giúp cho tinh thần trở nên thanh tịnh hơn. Hầu như những thực phẩm, thức ăn chay nếu ăn đúng, ăn đủ thì vẫn mang lại những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: chất xơ, chất béo, tinh bột, các vitamin từ rau củ và muối khoáng. Một lợi ích nữa mà ăn chay có thể mang lại chính là kéo dài tuổi thọ. Theo những nghiên cứu thì việc ăn thịt nhiều sẽ dễ mắc các chứng bệnh về thừa cân, các thực phẩm không hợp vệ sinh dễ mang lại các chứng bệnh tìm ẩn trong cơ thể. Còn đối với những người ăn chay thì sẽ mang lại một tinh thần thư thái, một vóc dáng khỏe mạnh và có khả năng kéo dài tuổi thọ hơn.

Ăn chay giúp tiết kiệm


Những thực phẩm đơn giản, rẻ, dễ nấu giúp tiết kiệm chi phí

Từ những thực phẩm đơn giản, dễ trồng, dễ mua mà giá thành lại rẻ. Những món ăn chay đơn giản thông thường rất dễ chế biến và tiết kiệm được những chi phí nấu ăn. Tuy nhiên, cũng có những món ăn chay cầu kỳ cần phải có sự khéo tay mới thực hiện được. Với những món ăn chay đơn giản như: đậu hũ, rau củ quả, nấm… nấu tại nhà vừa an toàn vệ sinh thực phẩm, chi phí rẻ, giúp tiết kiệm được một khoản tiền. Từ đó việc ăn chay của giới trẻ hiện đại ngày nay càng trở nên thịnh hành hơn. Các món ăn từ thịt cá đòi hỏi nhiều nguyên liệu trong việc chế biến, thời gian nấu cũng lâu hơn, tốn nhiều chi phí hơn trong quá trình nầu ăn. Còn những món ăn chay chế biến đơn giản, không đòi hỏi những nguyên liệu cầu kỳ, đôi khi chỉ cần một đĩa rau luộc trong thời gian ngắn là đã có cho mình một món ăn. Hạn chế những chi phí phát sinh trong quá trình nấu ăn mà việc ăn chay mang lại.

Vì sao giới trẻ ngày nay thích ăn chay

Ăn chay giúp các bạn trẻ giữ gìn vóc dáng

Từ các thực phẩm bẩn hiện nay, những tình trạng thực phẩm từ động vật mắc các bệnh dịch đã không còn là những thực phẩm an toàn nữa. Thêm nữa, các bạn trẻ ngày nay rất quan tâm tới sức khỏe, vóc dáng của mình nên việc ăn chay phổ biến trong giới trẻ hơn. Những loại rau sạch, rau mầm rất dễ trồng và an toàn vệ sinh thực phẩm có thể tự trồng và chế biến cho mình một món ăn đơn giản. Ăn chay còn giúp cho những bạn nữ có được một vóc dáng xinh đẹp, giảm cân. Các loại chất xơ, vitamin từ rau củ quả mang lại giúp cho làn da được cải thiện, tốt cho sức khỏe. Vì vậy ăn chay được giới trẻ rất ưa chuộng.

Ăn chay từ lâu được biết từ những tín ngưỡng tôn giáo. Những ngày nay, việc ăn chay không còn phải thuộc môn tôn giáo nào nữa. Những lợi ích mà việc ăn chay mang lại, giúp tinh thần thanh tịnh hơn đã vô cùng phổ biến và được giới trẻ đón nhận rất nhiều. Ngoài ra, còn có thể bảo vệ môi trường, giảm lượng tiêu thụ thịt từ việc ăn chay mang lại. Hạn chế được sự phát triển của các tế bào ung thư tiềm ẩn trong cơ thể.

Phạm Hà
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan