Cập nhật ngày 06/10/2019 - 14:40:23

           

Bí mật cửa hàng đồng giá không phải ai cũng biết

- Hiện nay các cửa hàng đồng giá mọc lên như nấm tại khắp các nơi trên Việt Nam, người người, nhà nhà đổ xô nhau đến những cửa hàng đồng giá ấy để mua về cho mình những món đồ mà họ nghĩ là rất hời. Thế nhưng thực hư những cửa hàng đó bán những gì? và chất lượng của những món hàng đồng giá này ra sao? Làm sao mà họ có thể thu được lợi nhuận với mức giá ấy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự thật của các cửa hàng đồng giá này.

Kinh doanh hàng đồng giá- xu hướng kinh doanh một thời
 
 
Cửa hàng đồng giá không còn quá xa lạ
 
Ngày nay, loại hình kinh doanh cửa hàng đồng giá là một loại hình doanh rất phổ biến và dễ dàng thực hiện, tuy nhìn qua đây là một loại hình thức kinh doanh đơn giản thế nhưng lại giúp cho doanh nghiệp cá nhân thu lợi nhuận về vô cùng nhiều. Chỉ với 50 triệu tiền vốn để có thể mở một cửa hàng kinh doanh đồng giá bạn có thể thu lại cho mình số tiền lợi nhuận gấp 2 gấp 3. Ưu điểm của mô hình kinh doanh đồng giá này là nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng vì tâm lý của người dân Việt Nam rất hứng thú với hàng giá rẻ, giá cố định. Ngoài ra các cửa hàng đồng giá này thu hút được các khách hàng là do sự phong phú của các sản phẩm, chúng bao gồm các sản phẩm vật dụng cá nhân đến các vật dụng gia đình, từ vật nhỏ nhất cho đến những sản phẩm lớn hơn, và quan trọng hơn hết dù đó là loại sản phẩm gì chúng đều mang trên mình một mức giá như nhau. 
 
Xuất xứ thật sự của những sản phẩm đồng giá

Dạo một vòng các cửa hàng đồng giá, chắc hẳn sẽ có một vài bạn để ý rằng những sản phẩm của các cửa hàng này đều có xuất xứ từ Trung Quốc, một số ít là có xuất xứ tại Việt Nam. Mặt hàng ở đây có thể nói là vô cùng phong phú từ bông tai, kẹp tóc, đồ dùng học tập, đồ chơi, chén bát,… cho đến các vật dụng đồ làm vườn, búa, vật dụng làm bếp,… tất cả đều được gắn mác một giá duy nhất. Thế nhưng, nếu bạn là người thường xuyên mua sắm và là người kĩ tính bạn sẽ thấy được rằng các vật dụng, sản phẩm này tuy hình thức vô cùng đẹp, bắt mắt thế nhưng chất lượng lại vô cùng tệ. Bạn có thể nhìn thấy sự tệ hại về chất lượng của các sản phẩm chỉ qua mắt thường như thiết kế không chắc chắn, không tên tuổi, gia công cẩu thả,… và dường như đây là những hàng dạt từ Trung Quốc và được chủ kinh doanh mua sỉ với giá rẻ.
 
 
Các sản phẩm đồng giá thường mang hình thức đẹp, màu sắc sặc sỡ thu hút khách hàng
 
Bí mật đằng sau của các cửa hàng đồng giá
 
Bạn đã bao giờ thắc mắc, nếu chủ cửa hàng kinh doanh các loại mặt hàng dù lớn hay nhỏ cũng đều chỉ có một giá, thì lợi nhuận đâu mà để họ có thể tiếp tục kinh doanh chưa? Nhiều người cho rằng, có thể họ sẽ lấy sản phẩm nhỏ bù qua sản phẩm lớn như thế thì họ vẫn thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, trên thực tế lại không giống như bạn đang nghĩ, vì nếu xem xét kĩ thì hầu như tất cả các loại hàng ở đây đều là những mặt hàng kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc và được mua đầu mối với giá rất rẻ, có khi là giá của chúng được coi như cho không bán không. Như thế thì chúng ta có thể thấy với mức đồng giá mà ai cũng nghĩ là chủ cửa hàng sẽ chịu lỗ ấy lại có thể giúp họ hốt bạc nhiều đến thế.
 
Tưởng chừng như mình gom được nhiều món hời, nhiều khách hàng lại biến mình thành những con mồi dễ dụ đem lại một lợi nhuận khổng lồ cho những cửa hàng đồng giá. Thế nên trước khi quyết định bước chân vào một cửa hàng đồng giá bạn hãy cân nhắc cho thật kĩ.
Nghi Lê
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan