Cập nhật ngày 29/09/2019 - 13:50:43

           

Để khách "đốt" tiền, 5 thủ thuật mà các shop thời trang tung ra

- Hiện nay, kinh doanh thời trang đang là ngành nhận được nhiều sự quan tâm. Kinh doanh mang lại doanh thu trực tiếp và dòng vốn lưu động, dễ dàng làm giàu. Nhưng nếu muốn việc kinh doanh shop thời trang của mình được thuận lợi, bạn cần có những bí kíp thu hút khách hàng sau.

Kinh doanh shop thời trang đang là ngành hot hiện nay

Thực hiện nhiều chiến dịch giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn

Tâm lý số đông của người mua hàng là thích những hàng rẻ, hàng giảm giá. Vì thế, hãy tổ chức nhiều đợt sale lớn, ưu đãi cho các món hàng trong shop bạn, bạn không cần phải đưa ra những mẫu hàng mới hay mẫu hàng hot để sale mà chỉ cần sale những món hàng hiện tại trong shop. 

Trước tiên bạn nên thiết kế một biển sale off nổi bật, dễ nhìn để kích thích thị giác của khách hàng, điều đó sẽ thu hút lượng người lớn bước vào shop quần áo của bạn. Không những sale off, bạn có thể đưa ra những ưu đãi như mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, giảm 10% khi mua,… 

Sale off là cách đơn giản để khách hàng mua nhiều sản phẩm của shop hơn

Khuyến khích khách hàng thử đồ

Luôn chào mời, thuyết phục khách hàng thử những mẫu quần áo mới ra, hoặc có thể tư vấn những mẫu quần áo phù hợp với form dáng người khách hàng, nếu họ thấy họ chắc chắn sẽ mua. Mặc thử quần áo luôn là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Nếu họ ưng ý với chất lượng quần áo của shop bạn, họ sẽ giới thiệu đến với người thân, bạn bè. 

Để khách hàng trải nghiệm sản phẩm là cách tốt nhất để thu hút họ

Trưng bày những sản phẩm có liên quan ở gần nhau

Ban đầu đi mua sắm, có lẽ khách hàng chỉ muốn mua một thứ. Nhưng nếu như bạn để những sản phẩm liên quan ở gần nhau, có lẽ họ sẽ mở rộng tư duy và xem qua những mẫu đấy, nếu ưng ý thì họ sẽ mua nhiều hơn thứ ban đầu họ định mua. 

Với shop thời trang, bạn có thể mix&match những bộ quần áo có liên quan treo cùng một móc hoặc khoác lên người ma-nơ-canh. Nếu đẹp, khách hàng có thể sẽ mua full set luôn đấy. 

Thỉnh thoảng thay đổi cách sắp xếp các mặt hàng để thu hút khách hơn

Đây cũng là một thủ thuật khiến khách hàng mua nhiều đồ hơn của nhiều shop thời trang. Không những khiến không gian của cửa hàng trở nên mới mẻ hơn, nó cũng tạo hứng thú cho khách hàng lượn vòng quanh và tìm mua được nhiều món hàng. Và đặc biệt không gây nhàm chán với khách quen. 

Cách trưng bày mới mẻ chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hơn

Luôn bật nhạc

Một không gian thư giãn, nhẹ nhàng với tiếng nhạc du dương sẽ là một cách hay để thu hút khách thành công. Nếu không bật nhạc, không gian yên tĩnh đến mức nhàm chát hoặc là ồn ào đến khó chịu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng. 

Lưu ý, tuỳ thuộc vào độ tuổi khách hàng mà shop bạn muốn hướng đến thì bật nhạc phụ thuộc vào độ tuổi đó. Đừng nên bán hàng cho độ tuổi trẻ mà bật nhạc cải lương hay thiếu nhi. Bán hàng cho người trung niên mà bật nhạc EDM hay pop. Họ sẽ cảm thấy khó chịu đấy. 

Trên đây là 5 tuyệt chiêu giúp các shop kinh doanh thời trang thu hút khách nhiều hơn. Khi áp dụng thành công 5 bí kíp này, chắc chắn shop của bạn sẽ “ăn nên làm ra”. Hãy nhớ rằng kinh doanh cũng cần phải có mẹo, đừng quá cứng nhắc. Hơn nữa, ngoài 5 bí thủ thuật này, chất lượng sản phẩm cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh thu cửa hàng nữa đấy nhé.

Vinh Lan
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan