Cập nhật ngày 12/12/2019 - 12:20:09

           

5 tuyệt chiêu bắt trend hay để luôn đắt khách

- Bán hàng cần có được sự quan tâm của người mua và tạo thành xu hướng được nhiều nhãn hàng lựa chọn. “Bắt trend” tốt, hiệu quả cao sẽ giúp bạn kinh doanh luôn đắt khách và 5 cách bắt trend sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

Kỹ năng “bắt trend” hiệu quả cao

Thế nào là “bắt trend”?

“Bắt trend” nghĩa là việc nắm bắt và tạo thành xu hướng bán hàng giúp thúc đẩy sự gia tăng về doanh thu vào một thời điểm cụ thể nào đó. “Bắt trend” thường được các chủ shop thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm, … áp dụng trong hoạt động kinh doanh của mình. Khi “bắt trend”, chúng ta cần thiết có sự tính toán thông minh, rõ ràng, chính xác nhất bởi “bắt trend” đôi khi là con dao 2 lưỡi có ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh.

5 tuyệt chiêu bắt trend hay cần áp dụng ngay

Tạo combo nguy hiểm

Combo nguy hiểm có nghĩa là một bộ sản phẩm gồm 2 món đồ trở lên. Combo có giá thấp hơn với giá thành bán lẻ từng sản phẩm và người mua rất thích thú với các combo được bày lên kệ trong các đợt giảm giá bán hàng. Để “bắt trend” hay, thu hút khách hàng; tạo gói combo có tính chất nguy hiểm là điều cần thiết phải làm.

Chăm sóc khách hàng cũ

Khách hàng cũ là một trong những nhân tố có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cửa hàng cũng như giúp kinh doanh luôn đắt khách. Chăm sóc khách hàng cũ trong cách “bắt trend” hay được thực hiện bằng cách giảm giá bằng thẻ tích điểm; tặng quà tri ân, thông báo chương trình giảm giá, …. Chú trọng đến hoạt động này bạn sẽ giữ chân khách hàng cũ lâu dài, tạo thành những khách hàng tiềm năng khác qua lời giới thiệu của người cũ.

Chăm sóc khách hàng cũ giúp tăng tương tác với người mua

Sử dụng mạng xã hội cùng marketing online

Không một người hiện đại nào hiện nay có thể bỏ qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Viber, …. Người muốn “bắt trend” hay không nên bỏ qua các phương tiện truyền thông này và bán hàng bằng cách livestream, up ảnh sản phẩm, …. Người dùng mạng xã hội khi nhìn thấy các thông tin bạn cung cấp lâu dần sẽ có sự quan tâm đồng nghĩa với việc bạn đã có được lượng tương tác mới tăng đáng kể.

Hoạt động quảng cáo (marketing) online cần thiết được đẩy mạnh tối đa trên các trang mạng xã hội nhận được sự tương tác lớn từ nhiều đối tượng khách hàng. Video quảng cáo, các icon quảng cáo có liên quan, bài quảng cáo, … cần thiết phải được biên tập tốt nhằm tạo hiệu ứng “bắt trend” hay ho nhất.

Bắt trend bằng những con số 9 “siêu thần thánh”

Cách này có nghĩa là bạn cần phải giảm giá sản phẩm đang kinh doanh xuống 1 nghìn đồng. Thay vì bán một chiếc áo hoặc lọ mỹ phẩm, … có giá 100 nghìn đồng bạn hãy bán hàng với giá 99 nghìn đồng. Một nghìn đồng được giảm đi là cách “bắt trend” siêu hiệu quả được nhiều địa điểm áp dụng và nhận được con số doanh thu, bán hàng tích cực đến từ các đơn hàng được thanh toán.

“Bắt trend” hiệu quả bằng cách khai thác mạng xã hội

Bắt trend hay không quên tạo sự chú ý tại “mặt tiền”

Thu hút sự chú ý của người đi qua cửa hàng của bạn cũng là bí quyết “bắt trend” hay, trực tiếp được sử dụng nhiều. Với các địa chỉ kinh doanh lớn; họ thường tập trung trang trí cùng với dán bảng giảm giá, thông tin sản phẩm. Ngược lại nếu là một cửa hàng nhỏ muốn “bắt trend” hiệu quả hãy để một thùng nước lọc, thùng từ thiện, … tại “mặt tiền” cửa hàng để kích thích thị giác người nhìn.

Với 5 mẹo “bắt trend” vô cùng đơn giản, không mất nhiều kinh phí trên đảm bảo việc bán hàng luôn đắt khách là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Ánh Huỳnh
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan