Cập nhật ngày 01/04/2020 - 10:20:09

           

Các sản phẩm bảo hộ "ăn nên làm ra" mùa Covid 19

- Sau khi TP.HCM tiếp tục có ca nhiễm Covid-19, người dân tích cực mua sắm các đồ đạc bảo vệ bản thân. Một trong những mặt hàng "gây sốt" gần đây chính là "Nón chống dịch", "Đồ bảo hộ toàn thân", ....

1. Nón chống dịch "Đẹp và an toàn"

Loại nón này có hình dáng, mẫu mã đa dạng như các loại nón thông thường; tuy nhiên phía trước có gắn phần bảo hộ bằng nhựa trong suốt, giúp che chắn hoàn toàn mặt người đội. Với nhiều tính năng hữu dụng, đây là mặt hàng được nhiều người săn đón chỉ sau khẩu trang và nước rửa tay trong thời gian gần đây.

Những chiếc nón có tấm nhựa mỏng che chắn này không thể bao quát toàn bộ cơ thể, chúng chỉ là công cụ bảo hộ hỗ trợ có tác dụng ngăn chặn được các giọt bắn. Ngoài việc sử dụng nón che chắn này, mọi người nên đeo thêm khẩu trang để đảm bảo an toàn.

 

Bác sĩ Châu Thị Mạnh Thu - khoa tai mũi họng Bệnh viện Thống Nhất - cho biết thêm đến nay việc sử dụng các loại nón có kính che chắn này vẫn chưa được Bộ Y tế khuyến cáo. Nếu lạm dụng chúng sẽ tạo ra cảm giác an toàn ảo, bỏ qua các bước phòng ngừa cơ bản. 

Giá dao động 45.000 ~ 90.000

2. Kính bảo hộ của được săn lùng

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới ( Covid-19 ) có thể lây lan dễ dàng và nhanh chóng nếu virus xâm nhập được vào cơ thể thông qua các cơ quan hở như mũi, mắt, miệng. Vậy nên sử dụng 1 chiếc kính bảo vệ mắt kèm khẩu trang là biện pháp hữu hiệu được các bác sĩ khuyên dùng trong thời gian này.

Kính bảo hộ thường chủ yếu dùng trong các ngành nghề lao động đặc thù hoặc đi xe chắn bụi. Tuy nhiên trong điều kiện dịch bệnh cúm corona hiện nay kính bảo hộ trở thành vật bất li thân của nhiều người. Bởi vì vi khuẩn nCOV có thể theo giọt nước bọt bắn tia vào mắt, gây lây nhiễm qua giác mạc.

Giá dao động 40.000~60.000

3. Đồ bảo hộ chống dịch 5 món

Đồ bảo hộ sử dụng vải không dệt và sử dụng 1 lần. Thời gian gần đây, nắm bắt thị hiếu khách hàng lo sợ khi di chuyển vào những nơi công cộng như sân bay, nhà xe,... NSX đã sản xuất và bán theo combo gồm 6 món: 1 bộ đồ chống dịch, găng tay, găng chân, nón trùm, kính bảo hộ, khẩu trang đã được rất nhiều người bỏ tiền ra mua. Tuy nhiên, đó cũng là biện pháp hạn chế được virut Covid, chúng ta không nên chủ quan, lời khuyên được đặt ra là sau khi sử dụng phải ngay lập tức đi khử trùng và không sử dụng lại lần 2. 

Xu hướng thời trang này cũng được sao Việt tận dụng tối da

Giá dao động: 100.000 ~200.000

Đồ bảo hộ tuy cần thiết trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang tăng cao, tuy nhiên, người mua phải lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc và đầy đủ chứng nhận của Bộ Y tế, tránh mua hàng trôi nổi, hàng nhái, hàng không đảm bảo. Hiện nay, nhiều cá nhân nhằm trục lợi rao bán những món hàng kém chất lượng, hàng tái chế với giá rẻ. 

Yến Nhi
Tổng hợp
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan