Cập nhật ngày 17/04/2020 - 16:43:13

           

Bạn biết gì về sản phẩm dùng một lần?

- Sản phẩm dùng một lần đem đến cho người dùng nhiều sự tiện lợi. Các sản phẩm dùng một lần có thể gặp ở bất kỳ đâu và ở bất kỳ nơi nào. Các sản phẩm dùng một lần phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn. Các sản phẩm dùng một lần hiện nay có nhiều loại, được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Sản phẩm dùng một lần thân thiện với môi trường, có khả năng sử dụng được nhiều lần được nhiều người ưa chuộng và được khuyến khích sử dụng nhiều hơn.

Các sản phẩm dùng một lần là gì?

Sản phẩm dùng một lần là các sản phẩm sau khi sử dụng xong thì sẽ bị bỏ đi. Các sản phẩm dùng một lần thường được nhiều người sử dụng trong thời gian ngắn. Sản phẩm dùng một lần phổ biến được nhiều người biết đến: ly, chén, ống hút, túi ni lông… Các sản phẩm này giúp cho mọi người có thể đựng, chứa các thực phẩm trong thời gian ngắn và sau đó sẽ được bỏ đi. Các sản phẩm dùng một lần này đem đến sự tiện dụng nên được nhiều người sử dụng và lựa chọn.

Mối nguy hại của các sản phẩm dùng một lần từ nhựa


Sản phẩm dùng một lần từ nhựa ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường

Các sản phẩm dùng một lần thường được làm bởi các vật liệu nhựa, không có khả năng tái chế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Đặc biệt là những túi ni lông sử dụng một lần thường có thời gian phân hủy rất lâu. Sản phẩm dùng một lần được làm từ nhựa gây tàn phá đến môi trường đất, nước, ô nhiễm không khí… Các sản phẩm này khó tiêu húy và là tác nhân gây nên tắc đường thoát nước, ngập úng đô thị, ảnh hưởng đến hệ sinh thái của biển và sông hồ. Chính vì vậy mà các sản phẩm dùng một lần này gây một sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến môi trường sống tự nhiên của con người. Đặc biệt, các sản phẩm dùng một lần còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, tác nhân gây nên các bệnh ung thư. Do đó, cần hạn chế sử dụng các sản phẩm dùng một lần được làm từ nhựa và thay thế bằng những sản phẩm khác tốt hơn.

Các sản phẩm dùng một lần thân thiện với môi trường

Sản phẩm dùng một lần thân thiện với môi trường

Ngày nay để hạn chế tình trạng các đồ vật, sản phẩm dùng một lần thì các sản phẩm thân thiện với môi trường xuất hiện và được nhiều người yêu thích, ưa chuộng. Sản phẩm dùng một lần thân thiện với môi trường thường thấy: ly giấy, ống hút gạo, túi vải, hộp bã mía… Các sản phẩm dùng một lần này có khả năng tiêu hủy nhanh hoặc có thể sử dụng lại được nhiều lần. Chính vì vậy mà được nhiều người yêu thích và đang dần thay thế các sản phẩm dùng một lần được làm từ nhựa. Các sản phẩm này không chỉ góp phần làm cho môi trường tự nhiên được trong sạch hơn và còn bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Các sản phẩm dùng một lần đem đến sự tiện dụng và nhiều tiện ích cho mọi người. Các sản phẩm dùng một lần thường được sản xuất từ những vật liệu nhựa và gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của mọi người. Chính vì vậy mà các sản phẩm dùng một lần thân thiện với môi trường trở nên phổ biến, hạn chế được các sản phẩm dùng một lần từ nhựa. Các sản phẩm dùng một lần thân thiện với môi trường ngày càng xuất hiện nhiều mẫu mã đẹp và tiện lợi nhiều hơn nên được rất nhiều người sử dụng cho mình.

Bảo Minh
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan