Cập nhật ngày 27/04/2020 - 08:30:53

           

Kiện Não Hoàn Plus là TPBVSK không phải thuốc và những điều cần biết khi quảng cáo

- Đó là thông tin BS. Lê Hùng, Chủ nhiệm Phòng chẩn trị y học cổ truyền Lê Hùng luôn chia sẻ rộng rãi tới những khách hàng đã và đang quan tâm đến sản phẩm Kiện Não Hoàn Plus.

1. Kiện Não Hoàn Plus là TPBVSK

Sản phẩm dành cho các đối tượng thiếu máu não có các biểu hiện như hoa mắt chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, mất ngủ...có tác dụng hỗ trợ hoạt huyết dưỡng não, tăng cường tuần hoàn não. Hỗ trợ cải thiện tình trạng lưu thông tuần hoàn não. Sản phẩm được bào chế bằng phương pháp chiết xuất dược liệu sạch 100% theo dây chuyền GMP hiện đại, nghiêm ngặt để bảo đảm giữ nguyên thủy tính dược liệu quý báu từ thiên nhiên.

Sản phẩm Kiện não hoàn Plus

Đông Y phân tích thành phần sản phẩm “Kiện Não Hoàn Plus” như thế nào?

Bác sĩ Lê Đình Hùng (chủ nhiệm Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Lê Hùng, địa chỉ số 100 ngõ 80, Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội)  cho biết : “Theo quan điểm của Y học cổ truyền: Khí và huyết là thành phần cấu tạo cơ bản của cơ thể, duy trì sự sống của con người. Khí có tác dụng thúc đẩy huyết và các công năng tạng phủ kinh lạc hoạt động. Khí huyết suy yếu sẽ làm cơ thể suy nhược, tinh thần mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, hồi hộp,ăn kém, ngủ ít.”

Sản phẩm “Kiện Não Hoàn Plus” có hiệu quả cao trong bồi bổ khí huyết, được chắt lọc tinh túy từ những dược liệu thiên nhiên như: Đan Sâm, Đương Quy, Thông Đất, Đinh lăng, Bạch thược, Thục địa, Táo nhân, Viễn chí, Địa long, Xuyên Khung... đạt độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe

Đan Sâm hay còn gọi Huyết Sâm, Tử đan sâm là một vị thuốc quý giúp cải thiện tuần hoàn máu, tiêu cục máu đông, ngăn xơ vữa mạch, an thần. Có nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy đan sâm có tác dụng kéo dài thời gian sống trong điều kiện thiếu oxi. Acid Salvianolic trong Đan sâm được chứng minh có tác dụng ức chế ngưng tập tiểu cầu, giảm hình thành cục máu đông, làm tan huyết khối, bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương thiếu máu, điều hòa huyết áp, đường huyết, chống nhồi máu cơ tim. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Hoshi, Tokyo, Nhật Bản, hoạt chất tanshinone II trong đan sâm có tác dụng giãn tiểu động mạch và mao mạch giúp cải thiện lưu lượng tuần hoàn và giảm tình trạng ứ huyết, ngăn ngừa xơ vữa cũng như tổn thương tim, chống oxy hóa, chống viêm, ngăn chặn rối loạn nhip tim. Theo Y học cổ truyền, Đan sâm có tính bổ gan, bổ máu, hoạt huyết, hóa ứ, điều kinh, trục huyết ứ, bài nùng sinh cơ, thanh nhiệt, trừ phiền. Có câu “Nhất vị Đan sâm ẩm, công đồng Tứ vật thang” nghĩa là Đan sâm có tác dụng ngang bằng bài thuốc “Tứ vật thang” – bài thuốc kinh điển bổ huyết, điều huyết. Đan sâm được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả tốt trong việc điều trị chứng huyết ứ.

Đương quy chứa nhiều loại tinh dầu và các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giãn mạch, tăng lưu lượng máu, giảm đau, chống viêm, an thần, tăng chức năng miễn dịch, bảo vệ gan, kháng khuẩn, phòng chống thiếu vitamin E, nhuận tràng. Dịch ngâm của Đương quy qua nghiên cứu cho thấy có tác dụng làm tăng huyết sắc tố và hồng cầu, tác dụng này có quan hệ tới hàm lượng vitamin B12 và acid folic trong Đương quy. Theo Y học cổ truyền, Đương quy có tác dụng điều khí nuôi huyết,giảm đau, nhuận tràng, chủ trị huyết hư, chóng mặt, có mặt trong hầu hết các bài thuốc bổ huyết, dưỡng huyết.

Thông đất là một trong những thảo dược quý có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa teo não, cải thiện tình trạng sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ, bồi bổ khí huyết. Vào năm 1948, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu phát hiện hoạt chất hupeine A có trong cây thông đất có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh và tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh. Theo Y học cổ truyền, Thông Đất có tác dụng bồi bổ khí huyết,hoạt huyết,  khu phong trừ thấp, thư cân (giãn cơ).

Đinh lăng hay còn gọi là Nam Dương Sâm, chứa rất nhiều saponin giống như sâm và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Theo nghiên cứu tại Trung tâm Sâm và dược liệu TP. HCM (2000-2007) đã chỉ ra đinh lăng có tác dụng dược lý tương tự sâm, giúp tăng thể lực, chống stress, kích thích các hoạt động của não bộ, giải lo âu, mệt mỏi, chống oxy hóa, bảo vệ gan, kích thích miễn dịch. Theo Y học cổ truyền, rễ đinh lăng có tác dụng bổ 5 tạng, tiêu thực, giải độc, bổ huyết, là dược liệu chữa hư nhược cơ thể, gầy yếu, tiêu hóa kém.

Táo nhân hay còn gọi là Toan táo nhân, chứa nhiều Saponin có tác dụng an thần, gây ngủ. Ngoài ra còn là vị thuốc Đông Y giảm đau, hạ nhiệt, hạ huyết áp, chống loạn nhịp tim Theo y học cổ truyền có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ trung ích khí, tiêu viêm, chỉ hãn, trị huyết hư, tâm phiền, kinh sợ, mất ngủ, hồi hộp, hay quên, mồ hôi trộm, mồ hôi tự ra

Thục địa có tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, bảo vệ gan, cường tim, kháng viêm, lợi tiểu, chống chất phóng xạ, chống nấm. Theo Y học cổ truyền là vị thuốc quý chủ yếu để bổ thận, bổ huyết, là thuốc tốt nhất để dưỡng âm, có tác dụng tư âm, sinh tân, chỉ khát, dưỡng âm, bổ huyết, hỗ trợ lưu thông máu, dùng có tác dụng điều kinh bổ huyết, sinh tinh, làm cơ thể tráng kiện.

Xuyên khung có thành phần chủ yếu là tinh dầu có tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh trung ương, làm giãn mạch máu ngoại vi, tăng lưu lượng máu ở mạch vành, cải thiện tình trạng thiếu oxy ở tim, hạ áp, tăng lưu lượng máu não,làm giảm phù não do đó có tác dụng phòng thiếu máu não và chứng đau nửa đầu nhờ tác dụng của các thành phần tinh dầu, ức chế hình thành cục máu đông, an thần. Theo Y học cổ truyền có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, hành khí, trừ phong, giảm đau, là vị thuốc điều kinh, dưỡng huyết, chữa đau đầu cảm mạo, phong thấp nhức mỏi.

Địa long hay còn gọi là Thổ Long, Địa long tử chứa Allolobophor, các axitamin có tác dụng hạ nhiệt, an thần, giãn mạch, chống co giật, chống hình thành huyết khối, giải nhiệt, chống thiếu máu não. Theo Y học cổ truyền có tác dụng thanh nhiệt, trấn phong, lợi tiểu, giải độc, là vị thuốc hỗ trợ trong các trường hợp tăng huyết áp, nhức đầu, đau nhức do phong thấp, động kinh, co giật, liệt nửa người...

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Lê Hùng

Công dụng của sản phẩm “Kiện não hoàn Plus”

Với thành phần chiết xuất 100% từ các dược liệu thiên nhiên, sản phẩm “Kiện não hoàn Plus” có công dụng:

Hỗ trợ hoạt huyết dưỡng não, tăng cường tuần hoàn não.

Hỗ trợ cải thiện tình trạng lưu thông tuần hoàn não.

Đối tượng sử dụng sản phẩm “Kiện não hoàn Plus”

Với thành phần chính là Đan sâm, Đinh Lăng, Thông Đất, Xuyên Khung kết hợp với những dược liệu quý, sản phẩm “Kiện não hoàn Plus” sử dụng thích hợp cho Người bị thiểu năng tuần hoàn não có biểu hiện như rối loạn tiền đình, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ.

Cách dùng “Kiện não hoàn Plus” như thế nào?

Người lớn: Ngày dùng 4 lần, mỗi lần 1 viên. Trẻ em trên 12 tuổi: Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 viên

2. Những lưu ý khi quảng cáo sản phẩm Kiện Não Hoàn PLus trên các phương tiện truyền thông

Để hiểu đúng về sản phẩm bảo vệ sức khỏe Kiện Não Hoàn Plus thường xuyên lưu ý người dùng, các nhà thuốc phân phối phải quảng cáo sản phẩm đúng với quy định của pháp luật, không đưa những thông tin sai lệch về sản phẩm lên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội gây hiểu sai cho người dùng. Bác sĩ Lê Hùng cũng cho biết thường xuyên kiểm tra, rà soát để phát hiện và kịp thời điều chỉnh những thông tin quảng cáo chưa phù hợp (nếu có) để đảm bảo sự thượng tôn luật pháp cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Kiện não hoàn Plus có đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép để sản xuất, lưu hành, quảng cáo và phân phối đến người tiêu dùng. Cụ thể: Phiếu công bố sản phẩm số: 13836/ 2019/ĐKSP do Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp ngày 27/12/2020; Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số: 00284/2020/ATTP – XNQC do Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế cấp ngày 25/02/2020;

Việc quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe Kiện não hoàn Plus đã tuân thủ đẩy đủ các nội dung theo quy định tại Nghị định số 181/2013/NĐ – CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về Quy định hướng dẫn thi hành Luật Quảng cáo và Thông tư 09/2015/TT – BYT ngày 25/05/2015 của Bộ Y tế quy định về xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý cảu Bộ Y tế.

Ngoài ra, khi quảng cáo Kiện não hoàn Plus dưới hình thức tin, bài, phóng sư không được có nội dung mô tả thực phẩm có tác dụng « điều trị bệnh », « chữa khỏi », « trị dứt điểm », "thuốc Kiện Não Hoàn Plus"... ; Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh để quảng cáo thực phẩm; Cảnh báo rõ đây không phải là thuốc và có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh…

Để hiểu rõ hơn những thông tin tham khảo trên nêu trên, Quý vị cần liên hệ trực tiếp với chuyên gia và cơ sở y tế có uy tín trước khi áp những thông tin và sản phẩm có liên quan. Đáp ứng yêu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ:

- Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Lê Hùng

- Địa chỉ số 100 ngõ 80, Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

-Hotline: 02463292166/ 0965.149.128/ BS.Hùng: 0906.281.013

Văn Hiến
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan