Cập nhật ngày 12/05/2020 - 17:10:01

           

10 mẹo nhỏ giúp bạn tăng cân hiệu quả và an toàn

- Hiện nay có rất nhiều người lo lắng vì bị thừa cân và béo phì.Tuy nhiên, cũng có những người gặp vấn đề ngược lại, đó là thiếu hụt cân nặng so với chuẩn BMI. Dù là bạn muốn giảm cân hay tăng cân thì vẫn cần chú ý đến an toàn sức khỏe. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn có thể tăng cân hiệu quả.

Cho dù bạn thiếu cân lâm sàng hay vật lộn để tăng cân thì vẫn có một số nguyên tắc cơ bản. Chúng ta cần phải ăn với lượng calo lớn hơn mức có thể cần và tập luyện thường xuyên. Do là hai yêu tố quan trọng nhất. Bên cạnh đó còn có những bí quyết giúp quá trình tăng cân hiệu quả hơn.

Dưới đây là 10 lời khuyên để tăng cân:

1. Đừng uống nước trước bữa ăn. Điều này có thể lấp đầy dạ dày của bạn và làm cho khó có đủ lượng calo.

2. Ăn thường xuyên hơn. Ép trong một bữa ăn thêm hoặc bữa ăn nhẹ bất cứ khi nào bạn có thể, chẳng hạn như trước khi đi ngủ.

3. Uống sữa. Uống sữa nguyên chất để làm dịu cơn khát là một cách đơn giản để có được lượng protein và calo chất lượng cao hơn.

4. Sử dụng đĩa lớn hơn. Chắc chắn sử dụng những đĩa lớn nếu bạn đang cố gắng nạp nhiều calo hơn, vì những đĩa nhỏ hơn khiến mọi người tự động ăn ít hơn.

5. Thêm kem vào cà phê của bạn. Đây là một cách đơn giản để thêm nhiều calo.

6. Hãy dùng creatine. Việc bổ sung creatine monohydrate xây dựng cơ bắp có thể giúp bạn tăng một vài cân trong cơ bắp.

7. Có được giấc ngủ chất lượng. Ngủ đúng cách là rất quan trọng cho sự phát triển cơ bắp.

8. Ăn protein của bạn trước và rau sau. Nếu bạn có một hỗn hợp các loại thực phẩm trên đĩa của bạn, trước tiên hãy ăn các loại thực phẩm giàu calo và giàu protein. Ăn rau cuối cùng.

Xem thêm: https://suckhoesinhly.org/tanggiamcan/

9. Đừng hút thuốc. Những người hút thuốc có xu hướng cân nặng ít hơn những người không hút thuốc, và bỏ hút thuốc thường dẫn đến tăng cân.

10. Kiểm soát căng thẳng, và bớt suy nghĩ nhiều vấn đề cũng lúc. Bất kì vấn đề nào cũng có cách giải quyết. Vì thế, hãy suy nghĩ từng vấn đề một và giải quyết chúng.

Tăng cân có thể khó khăn và sự nhất quán là chìa khóa để thành công lâu dài. Khi bạn ăn nhiều calo và tăng cân, bạn có thể mong đợi cơ thể của mình phản ứng bằng cách giảm sự thèm ăn và tăng cường trao đổi chất. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần ép mình ăn mặc dù cảm thấy bị nhồi. Và cuối cùng, thay đổi cân nặng của bạn là một cuộc đua marathon, không phải là chạy nước rút. Nó có thể mất một thời gian dài, và bạn cần phải nhất quán nếu bạn muốn thành công lâu dài. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết bạn có thể xem thêm những kiến thức tại https://suckhoesinhly.org/

Trung Hoàng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan