Cập nhật ngày 05/09/2020 - 10:22:16

           

5 đòn tâm lý khi bán hàng khiến khách khó từ chối

- Nghệ thuật bán hàng là một trong những cách giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng hơn đối với khách hàng và bán được các sản phẩm một cách nhanh chóng, hiệu quả. Một người bán hàng chuyên nghiệp là người có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình mà không bắt ép khách hàng.

Sử dụng các hình ảnh và nội dung quảng cáo thực ấn tượng và hấp dẫn


Hình ảnh và nội dung quảng cáo hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng

Dù là đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ nào thì bạn cũng cần phải thực chú ý đến các hình ảnh và nội dung của quảng cáo. Các sản phẩm có hình ảnh quảng cáo càng ấn tượng và thu hút sẽ càng tạo sức hút đối với các khách hàng. Bên cạnh đó, một nội dung thật hấp dẫn sẽ khiến khách hàng muốn tìm hiểu hết về sản phẩm mà bạn cung cấp. Chính vì thế hãy chăm chút cho các nội dung và hình ảnh quảng cáo thì bắt mắt và chỉnh chu nhất có thể.

Hãy cho khách hàng thấy các khác biệt của sản phẩm


Chỉ ra cho khách hàng điểm khác biệt của sản phẩm là cách tốt nhất để khách hàng lựa chọn bạn

Một trong những cách để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn mà không phải là một sản phẩm khác của đối thủ cạnh tranh, đó chính là đưa ra sự khác biệt về sản phẩm của bạn. Hãy đưa ra các lý do, lợi ích mà ngày khách hàng có thể chuyển đổi  mua hàng từ sản phẩm khác sang sản phẩm của bạn. Đưa ra sự độc đáo và các lý do đủ thuyết phục chẳng hạn như sản phẩm của bạn có giá rẻ hơn nhưng chất lượng và dịch vụ vẫn tốt và chuyên nghiệp hơn hẳn,... Đây cũng chính là một trong những cách khiến cho khách hàng khó mà từ chối sản phẩm của bạn được.

Tăng khuyến mãi, giảm giá và tặng quà

Nếu bạn muốn khách hàng không từ chối sản phẩm của bạn mà ngược lại còn thường xuyên mua sắm sản phẩm từ bạn, hãy tạo cho họ một lý do để họ có thể quay lại sử dụng dịch vụ của bạn. Một trong những cách đơn giản đó chính là xây dựng các chương trình khuyến mãi hay các chương trình ưu đãi cho các khách hàng thân thiết. Tôi tin chắc rằng, đây chắc chắn là một lý do khiến cho các khách hàng sẽ vô cùng thích thú và luôn muốn quay lại mua sản phẩm của bạn.

Đưa ra lời đảm bảo đáng tin cậy


Hãy đưa ra những lời đảm bảo đáng tin cậy cho khách hàng

Để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm của bạn, hãy để họ thấy được sự lựa chọn của mình là một sự lựa chọn tốt nhất trên mọi phương diện. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đưa ra các chính sách như hoàn trả sản phẩm nếu họ cảm thấy không hài lòng,... Điều này không những giúp giảm thiểu tối đa sự phàn nàn của khách hàng mà còn là một cách để lấy được sự tin tưởng của khách hàng hoàn toàn.

Lời chào hàng hấp dẫn

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm khi bán hàng. Một lời chào hàng hấp dẫn sẽ khiến cho khách hàng thu hút và chú ý đến sản phẩm của bạn hơn những sản phẩm khác. Để có thể đưa ra các lời chào hấp dẫn khi bán hàng bạn có thể tham dự các buổi hội thảo và đọc thêm các sách về các phương pháp chào hàng, bán hàng của các chuyên gia và rút ra các kinh nghiệm cho mìn

Hiếu Nghi
Tổng hợp
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan