Cập nhật ngày 25/12/2014 - 10:24:51

           

Hàng bình ổn giảm giá

Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá của TP.HCM đã chủ động giảm giá mạnh sau khi giá xăng dầu tiếp tục giảm.

Siêu thị tích cực giảm giá - Ảnh: Q.T
Ngay sau khi giá xăng dầu giảm mạnh vào ngày 22.12, hệ thống siêu thị Saigon Co.op đã ra thông báo sẽ giảm giá nhiều mặt hàng sau đợt giảm giá xăng.
Phó tổng giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Thành Nhân cho biết: “Tùy theo nhóm hàng cụ thể, mức độ trễ của việc tác động giá xăng dầu đến tỷ lệ chi phí đầu vào của từng chủng loại sản phẩm mà tiến hành giảm giá nhanh nhất”. Cụ thể, nhóm hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp của giá vận chuyển chủ yếu là thực phẩm tươi sống như nông sản, rau củ, quả, thủy hải sản sẽ tiến hành luân phiên nhau giảm giá từ ngày 27.12, các mặt hàng trái cây, rau củ sẽ giảm giá bán trung bình khoảng 15% so với giá bán trước đó. Các mặt hàng có tính dự trữ như hóa phẩm, thực phẩm công nghệ, đồ dùng, may mặc... đều có kế hoạch giảm giá trong chương trình khuyến mãi tiếp theo. Như vậy, từ ngày 27.12, ngoài hàng ngàn mặt hàng giảm giá mạnh đến 50% theo kế hoạch khuyến mãi, sẽ có thêm một lượng lớn sản phẩm thực phẩm và đồ dùng sẽ được tăng cường giảm giá bổ sung.
Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc đối ngoại của hệ thống siêu thị Big C, cũng cho biết: “Hiện Big C đang áp dụng chương trình cam kết hàng tiêu dùng nhanh giá rẻ nhất. Theo đó, khách hàng tìm được mặt hàng cùng loại như thực phẩm mặn, thực phẩm ngọt, hóa mỹ phẩm... giá rẻ hơn tại Big C thì chúng tôi sẽ tặng món hàng đó miễn phí cho khách hàng đồng thời Big C sẽ điều chỉnh giá lại cho phù hợp”.
Nhiều doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình bình ổn thị trường tại TP.HCM cũng đồng loạt giảm giá bán đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Cụ thể, giá trứng gà loại 1 còn 24.000 đồng/10 quả (giảm 1.000 đồng); thịt vịt còn 65.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng); thịt heo đùi còn 90.000 đồng/kg (giảm 3.000 đồng)...
Trả lời PV Thanh Niên ngày 24.12, Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM Đào Thị Hương Lan cho biết: “Sở Tài chính đã yêu cầu các DN nằm trong chương trình bình ổn giá của TP rà soát lại chi phí, thực hiện nghiêm túc việc giảm giá theo xu hướng giảm của chi phí đầu vào, bao gồm giá xăng dầu, giá vật tư nguyên liệu... TP cũng yêu cầu các DN bình ổn không được tăng giá bán từ đây đến hết tháng 2.2015. Các chợ đầu mối đã cam kết cung ứng đầy đủ nguồn hàng và đảm bảo giá cả ổn định”.
Chợ lẻ ế ẩm, giá không giảm
Tại một số chợ trung tâm TP.HCM ngày 24.12, giá nhiều mặt hàng thiết yếu không có thay đổi gì rõ ràng so với trước thời điểm giá xăng dầu giảm mạnh. Giá thịt vẫn dao động khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg tùy loại; thủy hải sản từ 50.000 - 110.000 đồng/kg tùy mặt hàng... Tiểu thương các chợ Thái Bình, Tân Định, Bà Chiểu... đều than ế ẩm. Ông Đào Sỹ Long, Phó ban Quản lý chợ Tân Định (Q.1, TP.HCM), cho biết: “Bà con tiểu thương ở đây cũng rất muốn chi phí và giá cả ở gốc giảm để giảm giá thành tăng sức mua vì hiện nay sức mua đang rất thấp”.
Nguồn: TNO
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan