Cập nhật ngày 12/03/2015 - 16:41:41

           

Máy sấy quần áo, máy hút ẩm đắt khách

Từ đầu tháng Ba đến nay, trời chuyển gió mùa, mưa phùn kéo theo độ ẩm không khí cao lên tới hơn 95% đã ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân Hà Nội. Nhằm khắc phục thời tiết nồm ẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt, những ngày qua nhiều gia đình đã đi mua máy hút ẩm, máy sấy quần áo khiến sức mua của các sản phẩm này tăng vọt.

Theo khảo sát của PV ngày 11/3 tại các cửa hàng, siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, do thời tiết mưa ẩm kéo dài, các mặt hàng bán chạy nhất thời điểm này là máy sấy quần áo, máy hút ẩm, quạt sưởi. Sức mua của các mặt hàng này đã tăng gấp 2-3 lần so với trước đó.

Máy hút ẩm có giá khoảng từ 3-6 triệu đồng/máy. Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+

Đang tìm kiếm một sản phẩm máy sấy quần áo cho gia đình, chị Đỗ Thu Hà (Lĩnh Nam, Hà Nội) chia sẻ: “Quần áo mùa này thường dày nên càng khó khô vào thời tiết hiện nay, chưa kể nhà tôi đông người nên có nhiều quần áo phải giặt. Nếu để ẩm lâu tôi sợ quần áo không chỉ bị hôi mà còn gây bệnh nên tôi phải mua ngay máy sấy quần áo cho gia đình. Các loại máy sấy giá không quá đắt mà còn có thể gấp gọn cất đi khi không sử dụng.”

Không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt, thời tiết mưa ẩm kéo dài còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nấm mốc do nồm ẩm là một trong những nguyên nhân bị dị ứng, nhiễm trùng đường hô hấp. Nhiệt độ nồm ẩm rất thuận lợi cho sự phát triển các virus gây bệnh đường hô hấp, đặc biệt là đối với người già và trẻ em. Do đó, mặc dù các sản phẩm máy hút ẩm có giá vài triệu đồng vẫn được nhiều người quan tâm.
Gia đình anh Tạ Văn Hưng (Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội) có cả người già và trẻ em. Do lo sợ thời tiết nồm ẩm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, anh Hưng sẵn sàng bỏ ra 4-5 triệu đồng để mua máy hút ẩm.

“Con tôi thường hay các bệnh về đường hô hấp, nếu thời tiết ẩm kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu. Thời tiết Hà Nội cũng thường xuyên có những đợt nồm ẩm kéo dài nên tôi muốn lựa chọn sản phẩm máy hút ẩm bền và an toàn,” anh Hưng nói.

Tại hệ thống các siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội như MediaMart, Trần Anh, Nguyễn Kim, Pico... mỗi ngày có tới hàng trăm sản phẩm máy sấy quần áo, máy hút ẩm được bán ra, sức mua tăng gấp 3 lần.

Đại diện siêu thị MediaMart bà Phạm Thu Hà cho biết, từ đầu tháng Ba đến nay trung bình mỗi ngày MediaMart bán ra hàng nghìn sản phẩm máy sấy, máy hút ẩm các loại. Đặc biệt trong những ngày gần đây, mưa phùn kéo dài, khách hàng nhanh chóng đổ xô đi mua các thiết bị sấy quần áo, điều hòa không khí.... Số lượng mấy sấy quần áo bán ra tại tăng 300% so với tuần trước.

Sức mua các sản phẩm máy sấy quần áo tăng gấp 3 lần. Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+

“Riêng sản phẩm máy sấy khô quần áo chúng tôi bán được khoảng 2.000 sản phẩm/ngày trên toàn hệ thống, tập trung vào các sản phẩm tủ sấy hình hộp. Máy hút ẩm bán khoảng 300 sản phẩm/ngày trên toàn hệ thống, tập trung vào các sản phẩm của Electrolux,” bà Phạm Thu Hà nói.

Không chỉ riêng siêu thị MediaMart, tại hệ thống siêu thị điện máy Pico, từ đầu tháng Ba đến nay các sản phẩm như máy sấy khô quần áo, máy hút ẩm cũng bán rất chạy. Số lượng máy sấy khô quần áo được tiêu thụ trong tuần qua cũng lên tới gần 900 chiếc, máy hút ẩm bán ra hơn 250 chiếc.

Tại các siêu thị, các loại máy sấy quần áo bán chạy tập trung vào các sản phẩm của các hãng Kangaroo, Sunhouse, Nonan, Kangaroo, TIROSS… có giá từ 1,2-1,5 triệu đồng/máy. Riêng đối với máy hút ẩm, các sản phẩm của Electrolux vẫn chiếm ưu thế, một số sản phẩm của Tiross và Nagakawa cũng được ưa chuộng.

Tại các cửa hàng điện máy, sức mua các sản phẩm máy sấy quần áo, máy hút ẩm cũng tăng mạnh. Anh Nguyễn Văn Hưng, chủ một của hàng bán đồ điện trên phố Nguyễn Lương Bằng cho biết, trong một tuần qua, máy sấy quần áo rất “đắt khách” do thời tiết bất lợi. Giá một số loại tủ sấy quần áo đa dạng, từ 500.000 đồng/chiếc cho đến 1-1,6 triệu đồng/chiếc, Các sản phẩm máy sấy quần bán chạy trong tuần vừa qua của các hãng Euronics, OTTO Thái Lan, Air O Dry, Unimax, Lion, Kangaroo…

“Thời điểm này là cuối mùa nên mặc dù các sản phẩm máy sấy quần áo, máy hút ẩm rất ‘đắt khách” nhưng chúng tôi không tăng giá mà chỉ bán hết hàng còn lại để chuẩn bị cho sản phẩm điện máy mùa hè,” anh Nguyễn Văn Hưng nói.

Thời tiết nồm ẩm tại Hà Nội vẫn chưa kết thúc, nếu mưa phùn tiếp tục kéo dài, các sản phẩm máy sấy quần áo, máy hút ẩm được dự báo sẽ vẫn tiếp tục hút khách trong những ngày tới.

Tâm Kiều
Nguồn: Vietnam+
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan