Cập nhật ngày 11/07/2018 - 16:45:57

           

Hơn 1/3 triệu phú Trung Quốc muốn định cư ở Mỹ

- Rất nhiều người giàu Trung Quốc rời bỏ quê hương để tìm kiếm một hệ thống giáo dục tốt hơn, cũng như để thoát khỏi những thành phố ô nhiễm hàng đầu thế giới và một chính phủ quá khắt khe.

Mỹ là đích đến hấp dẫn nhất đối với những triệu phú Trung Quốc muốn di cư sang một nước khác để sinh sống.

Los Angeles là thành phố được các triệu phú Trung Quốc chuộng mua bất động sản nhất

Theo một báo cáo từ Viện nghiên cứu Hurun, một cơ quan nghiên cứu về tài sản có trụ sở tại Trung Quốc và Visas Consulting Group, một công ty tư vấn nhập cư, hơn 1/3 người giàu Trung Quốc được khảo sát cho biết rằng, họ đang cân nhắc tới việc di cư sang một quốc gia khác. Số người được khảo sát là 224 người Trung Quốc với mức tài sản trung bình 4,5 triệu USD/người.

Báo cáo cho biết, rất nhiều người giàu Trung Quốc rời bỏ quê hương để tìm kiếm một hệ thống giáo dục tốt hơn, cũng như để thoát khỏi những thành phố ô nhiễm hàng đầu thế giới và một chính phủ quá khắt khe.

Hơn nữa, họ cũng muốn tìm cách bảo vệ khối tài sản khổng lồ của mình. Tài sản ở nước ngoài hiện chiếm bình quân 11% trong tổng tài sản của các triệu phú Trung Quốc.

Mỹ đứng đầu danh sách các đích đến hấp dẫn nhất trong suốt 4 năm liền trong khi Anh đứng thứ 2, theo sau đó là Ireland và Canada. Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới cùng với bầu không khí sạch và mức độ an toàn thực phẩm cao là những lý do khiến Mỹ được giới nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng.

 Ngoài ra, chương trình giảm thuế của chính quyền Trump cũng nhận được điểm cộng từ các triệu phú Trung Quốc.

“Hệ thống giáo dục của Mỹ vẫn là một trong những lý do chính khiến các triệu phú Trung Quốc ưa thích Mỹ nhất”, báo cáo viết. “Ngoài ra, người có quốc tịch Mỹ có thể nhập cảnh vào nhiều quốc gia mà không cần đến thị thực. Chính sách giảm thuế của chính quyền ông Trump cũng giúp Mỹ được điểm số cao hơn trong hạng mục thuế năm nay”.

Năm ngoái, Canada xếp ở vị trí thứ hai, nhưng năm nay nước này đã rớt xuống vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng. Nguyên nhân chính của sự tụt hạng này là do Canada tăng yêu cầu về mức tài sản ròng và đầu tư đối với chương trình thị thực đầu tư từ tháng 3.

Mua bất động sản ở nước ngoài là cách mà giới nhà giàu Trung Quốc vẫn làm để chuyển tài sản của họ ra nước ngoài. Tiền gửi ngoại tệ và bất động sản là hai lựa chọn đầu tư ở nước ngoài phổ biến nhất của giới nhà giàu Trung Quốc. Theo báo cáo, giới triệu phú Trung Quốc chi trung bình khoảng 800.000 USD để mua một bất động sản ở nước ngoài.

Los Angeles là thành phố được các triệu phú Trung Quốc chuộng mua bất động sản nhất, tiếp theo là New York, Boston và San Francisco.

Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp Los Angeles chiếm lĩnh vị trí số 1 trong bảng xếp hạng, trong khi New York tăng từ vị trí thứ 3 lên thứ 2 thay cho Seattle, thành  phố hiện đang đứng vị trí thứ 4. /.

Dịch từ nguồn:

https://www.cnbc.com/2018/07/05/more-than-a-third-of-chinese-millionaires-want-to-leave-china.html

Như Quỳnh (Dịch)
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan