Cập nhật ngày 17/10/2018 - 17:23:07

           

Tăng hơn 500 điểm, Dow Jones đạt mốc tăng cao nhất kể từ tháng 3

- Các cổ phiếu tăng mạnh vào thứ Ba sau khi kết quả kinh doanh tốt của một số công ty lớn nhất nước Mỹ được công bố đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục sau đợt bán tháo tuần trước.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 547,87 điểm lên 25.798,42 điểm, với UnitedHealth tăng trưởng tốt hơn. Chỉ số S&P 500 tăng 2,1% lên 2.809,92 khi các ngành công nghệ và chăm sóc sức khỏe tăng hơn 2,5%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,9% lên mức 7.645,49. Các chỉ số vốn hóa lớn đã có ngày tốt nhất kể từ tháng 3. Chỉ số Russell 2000, theo dõi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, tăng 2,8% và có ngày tốt nhất kể từ ngày 9/11/2016. 

Dow Jones tăng 547,87 điểm trong khi S&P 500 tăng 2,1%, Nasdaq Composite tăng 2,9%

Với mức tăng mạnh hôm thứ Ba và sau phiên tăng điểm hôm thứ Sáu, chỉ số Dow Jones đã tăng 3% so với mức thấp nhất trong tuần trước.

Cổ phiếu Morgan Stanley tăng 5,7% sau khi báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến. Lợi nhuận của Goldman Sachs cũng vượt qua các ước tính, khiến cổ phiếu tăng 3%. Các thành viên của chỉ số Dow Jones như Johnson & Johnson và UnitedHealth cũng đều công bố lợi nhuận cao hơn dự kiến, giúp cho cổ phiếu của các công ty này tăng cao hơn.

Kim Forrest, người quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Fort Pitt Capital, cho biết nhiều công ty có khả năng báo cáo lợi nhuận mạnh hơn dự kiến trong thời gian tới. Forrest nói: "Chúng tôi đã quá lo lắng về nền kinh tế vào đầu tháng 10. Tôi nghĩ rằng thị trường đã bị đẩy xuống khá thấp bởi các nhà phân tích bên bán". 

Các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang Netflix sau phiên đóng cửa hôm thứ Ba, khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý này. Lợi nhuận của công ty dễ dàng đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích và đẩy cổ phiếu Netflix lên hơn 14% trong giao dịch sau giờ mở cửa.

Các nhà đầu tư đã bước vào mùa báo cáo lợi nhuận với hy vọng cao. Các nhà phân tích được hỏi bởi FactSet kỳ vọng lợi nhuận S&P 500 quý 3 sẽ tăng 19%.

Tuy nhiên, Walmart của nhóm Dow Jones đã cắt giảm dự báo lợi nhuận tài chính 2019 vào thứ Ba, trích dẫn việc mua lại Flipkart. Mùa báo cáo lợi nhuận đến khi Wall Street cố gắng phục hồi sau những tổn thất lớn trong tuần trước. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã giảm hơn 4% trong tuần trước do lo ngại về chi phí lãi vay tăng cao đã khiến cổ phiếu giảm giá. Chỉ số Nasdaq cũng giảm 3,7% trong tuần trước, khi cổ phiếu công nghệ giảm mạnh.

Bill Nygren, Giám đốc danh mục đầu tư và Giám đốc đầu tư tại Harris Associates, cho biết những lo ngại về lãi suất cao hơn là chưa đúng. 

"Trong vòng 50 năm qua, lợi suất trái phiếu 10 năm trung bình khoảng 6% và hiện ở mức khoảng 3%", ông Nygren chia sẻ với CNBC, "Tôi nghĩ rằng, sự lo ngại về lợi suất trái phiếu 10 năm sẽ tăng lên 20 hoặc 30 điểm cơ bản không liên quan đến lịch sử 50 năm mà lợi suất trái phiếu đã cao hơn rất nhiều so với hiện tại"./.   

Dịch từ nguồn: https://www.cnbc.com/amp/2018/10/16/wall-street-futures-rise-ahead-of-goldman-sachs-morgan-stanley-earnings.html                    

Như Quỳnh (dịch)
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan