Cập nhật ngày 20/08/2014 - 08:53:43

           

Người nước ngoài chiếm 7% giao dịch nhà tại London

- Theo báo cáo mới đây của Công ty tư vấn bất động sản quốc tế Savills, những người mua bất động sản thực sự đến từ nước ngoài chiếm khoảng 7% trong tất cả những giao dịch nhà tại London.

Tỷ lệ mua bất động sản từ nước ngoài được ghi nhận cao do hoạt động đầu tư mạnh trong phân khúc xây mới đáng chú ý (chiếm ít hơn 10% của tất cả các giao dịch ở London) cùng với tính chất quốc tế của thành phố này, dẫn đến tỷ lệ cư dân nước ngoài cao và một số lượng lớn người mua từ nước ngoài ở phân khúc nhà ở của thành phố.

Trong báo cáo “Thế giới ở London” (World in London) Savills cho rằng, ở hầu hết những thị trường cao cấp và thứ cấp, những khách hàng quốc tế chiếm 32% trong tổng số các giao dịch, nhưng cũng giống như người mua nội địa, 88% mua nhà để ở.

Những phân tích của Savills cho thấy rằng, trên thị trường cao cấp kể cả thị trường xây mới, hầu hết các khách hàng quốc tế đang mua nhà làm nơi cư trú lâu dài. Phần còn lại gần như chia đều giữa những người mua ngôi nhà thứ hai cho gia đình sử dụng, chẳng hạn khi đi công tác hay học tập ở London và những người đầu tư với mục đích cho thuê để thu lợi nhuận. Trong khi đó, chỉ những thị trường chính ở trung tâm London (Knightsbridge, Belgravia và Mayfair), thì thị phần mới được phân bố đồng đều giữa những người mua nước ngoài và nội địa. Ở đây, những người mua nước ngoài không cư trú chiếm khoảng một phần ba tổng số khách hàng, phần lớn sử dụng bất động sản của họ như ngôi nhà thứ hai được sử dụng khi đi công tác hay nghỉ ngơi tại London./.

Anh Quyền
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan