Cập nhật ngày 15/01/2015 - 17:34:22

           

Cổ phiếu của Ấn Độ và Trung Quốc tăng mạnh

- Thị trường cổ phiếu tại các nước mới nổi tăng lên ở mức cao nhất trong 5 tuần qua, sau khi Ấn Độ bất ngờ cắt giảm lãi suất và Trung Quốc đưa ra các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã giảm lãi suất căn bản từ 8% xuống còn 7,75%, lần giảm đầu tiên kể từ tháng 5/2013.

8 trong số 10 ngành công nghiệp tại nhóm các thị trường mới nổi được đánh giá cao nhờ cổ phiếu năng lượng và hàng tiêu dùng. Chỉ số của Reliance Industries Ltd. và Coal India Ltd. tăng thêm ít nhất là 1,5%. Chỉ số phát triển của Ấn Độ đã tăng 0,1% trong năm nay, theo dữ liệu của Bloomberg.

Ngân hàng ICICI đã đẩy chỉ số chứng khoán S&P BSE Sensex của Ấn Độ tăng lên cao nhất kể từ tháng Mười và đồng Rupee tăng 1,1% so với đồng USD. Chỉ số của Shanghai Composite Index của Trung Quốc tăng trở lại khi chỉ số của PetroChina Co. và China Life Insurance Co. đều tăng lên. Đồng Ringgit của Malaysia lên giá cao hơn 0,4%, trong khi đồng Won của Hàn Quốc giảm 0,1%.

Chỉ số chứng khoán của MSCI Emerging Markets Index tăng 0,2% lên 957.86 điểm vào sáng sớm tại Hồng Kông, mức tăng thứ hai liên tiếp trong ba ngày. Ấn Độ đã hạ lãi suất để phục hồi tăng trưởng kinh tế, sau khi lạm phát tại nước này hạ xuống.

Thomas Yong, giám đốc điều hành của Công ty Quản lý tài sản Fortress cho biết: “Trong khi Ấn Độ cắt giảm lãi suất để kích thích tăng trưởng kinh tế, thì Trung Quốc lại đưa ra hàng loạt biện pháp nhằm kích thích tăng trưởng tín dụng”./.

Nguồn dịch từ: http://www.bloomberg.com/news/2015-01-15/emerging-stocks-climb-after-india-cuts-rates-rupee-strengthens.html

Thu Ngàn
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan