Cập nhật ngày 09/04/2015 - 21:00:59

           

Giá dầu tăng nhẹ

- Giá dầu đã tăng trở lại trong phiên giao dịch mới đây, mặc dù vậy, theo các nhà phân tích,mức tăng nhẹ này không đáng kể.

Giá dầu liên tục suy yếu trong thời gian qua do các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ và sản lượng dầu tại Saudi đạt mức kỷ lục.

Kho dự trữ dầu thô của Mỹ hiện nay đã đạt mức 482,4 triệu thùng, do 10,95 triệu thùng dầu mới được bổ sung, đây mức tăng mạnh nhất trong vòng 14 năm qua. Thêm vào đó, các nhà sản xuất tại Saudi đã cho ra 10,3 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng 3 vừa qua, những điều này càng đã khiến cho dầu mất giá.

Tình trạng giá dầu giảm đã phần nào được cải thiện trong phiên giao dịch ngày hôm qua, 09/04. Trước những biến động của thị trường thời gian gần đây, có thể thấy giá cả thường xuyên đảo chiều.

Giá dầu thô Brent giao tháng 5 tại Mỹ đã tăng 61 Cents, giao dịch ở mức 56,16 USD/thùng, trong khi giá dầu thô giao tháng 5 tăng 59 Cents, giao dịch ở mức 51,01 USD/thùng.

Dữ liệu của Reuters cho thấy sự biến động của giá dầu Brent đang ở những mức độ tương tự những gì đã được thấy tại cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008/2009.

Tâm lý chung đều cho rằng giá dầu giảm vẫn là do sản lượng tăng cao mà nhu cầu lại khiêm tốn.

Ngân hàng Mỹ Wealth Management cho biết trong một nghiên cứu rằng: "Chúng tôi đang thấy được chút dấu hiệu của sự tăng tốc kinh tế, và việc giảm sản xuất thêm dầu sẽ chỉ có tác dụng kích thích kinh tế trong vài tháng nữa".

Do nhu cầu chậm lại và sản lượng tăng, giá dầu đã giảm khoảng 50% kể từ tháng 6 năm ngoái.

Về phía nhà cung cấp, công ty ConocoPhillips của Mỹ đã trở thành doanh nghiệp mới nhất nhận được sự chấp thuận của chính phủ về việc xuất khẩu dầu siêu nhẹ, được gọi là Condensate (khí ngưng tụ).

Một số công ty khác cũng nhận được sự phê duyệt tương tự từ trước đó bao gồm Royal Dutch Shell, các công ty đường ống Enterprise Products Partners và Plains All American LP.

 

Dịch từ nguồn: http://www.reuters.com/article/2015/04/09/us-markets-oil-idUSKBN0N002M20150409

Thu Ngàn
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan