Cập nhật ngày 05/06/2015 - 16:23:17

           

Ngân hàng Anh quyết định duy trì lãi suất

- Ngân hàng Anh tiếp tục duy trì mức lãi suất hiện tại khi đối mặt với các dấu hiệu trái chiều về sự phục hồi kinh tế.

Ủy ban chính sách tiền tệ cũng duy trì dự trữ tài sản mua theo chương trình nới lỏng định lượng ở mức 375 tỷ Bảng Anh. Lãi suất sẽ vẫn ở mức 0,5%, áp dụng kể từ khi khủng hoảng tài chính xảy ra.

Kinh tế Anh năm nay đã có khởi đầu đáng thất vọng khi thu nhập quốc dân chỉ tăng lên 0,3%, ít hơn so với khu vực các nước láng giềng châu Âu.

Sau đó, doanh số bán lẻ đã tăng mạnh trở lại nhờ việc giá dầu giảm thúc đẩy tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát được công bố tuần này cho thấy, sản xuất và dịch vụ tại Anh tăng ít hơn so với dự kiến trong tháng Năm, trong khi ngành xây dựng đã cải thiện đáng kể.

Giá dầu giảm đã đẩy nước Anh vào tình trạng giảm phát tạm thời, giá hàng hóa giảm xuống 0,1% từ đầu năm cho đến tháng 4.

Ngân hàng Anh đặt ra mục tiêu lạm phát trung hạn ở mức 2%. Các nhà hoạch định chính sách cho rằng mức lạm phát này sẽ đạt được nhờ tác động từ việc giá dầu giảm.

Trong khi đó, Ủy ban chính sách tiền tệ đã nhất trí quyết định duy trì lãi suất ở mức hiện tại. Biên bản cuộc họp tháng 5 của Ủy ban chính sách tiền tệ cho thấy, trong khi Ngân hàng Anh cho rằng lãi suất có thể tăng, điều này sẽ không xảy ra trong một thời gian nữa. Từ tháng 8 tới, Ngân hàng Anh sẽ đồng thời công bố hai tài liệu trong một nỗ lực để thúc đẩy tính minh bạch đối với thị trường tài chính và công chúng./.

Dịch từ nguồn: http://www.ft.com/intl/cms/s/0/5a8db476-0aa1-11e5-98d3-00144feabdc0.html?siteedition=intl#axzz3c49MadJ3

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan