Cập nhật ngày 01/07/2014 - 00:03:31

           

Đô la suy yếu sau dữ liệu ảm đạm của nền kinh tế Mỹ

- Đồng Đô la giảm so với các đồng tiền lớn khác vào hôm thứ Hai sau khi dữ liệu về nền kinh tế Mỹ ảm đạm đã cản trở mua đồng bạc xanh.

"Đây là một tháng khó khăn đối với đồng Đô la Mỹ. Đồng bạc xanh mất giá so với tất cả các loại tiền tệ lớn ", bà Kathy Lien thuộc Công ty Quản lý Tài sản BK cho biết.

Bà Lien nói rằng những thông tin thiếu tích cực về nền kinh tế Mỹ đã khiến các nhà đầu tư do dự khi mua đồng bạc xanh.

Đồng Euro chạm mức 1,3698 EUR/USD vào sáng nay, mức cao nhất trong hơn năm tuần, và so với đồng Yên giảm xuống 101,21JPY/USD.

"Áp lực chính đối với đồng Đô la chính là sự suy giảm trong lợi nhuận của Mỹ", bà nói. Trong cuối phiên giao dịch, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống còn 2,52% từ 2,53% vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước. Lợi suất trái phiếu và giá di chuyển ngược chiều.

Trong một số diễn biến trước đó, đồng Đô la đang bị loại bỏ như một công cụ thanh toán trong các giao dịch thương mại song và đa phương. Để thúc đẩy việc sử dụng đồng Nhân dân tệ, Trung Quốc đã ký các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương. Các thỏa thuận này cho phép Trung Quốc và các đối tác thương mại của mình giải quyết các tài khoản giao dịch mà không cần đổi qua Đô la.

Các đối tác thương mại của Trung Quốc chào đón các thỏa thuận này, vì đây là nhà nhập khẩu lớn thứ 2 thế giới và là đối tác thương mại quan trọng nhất đối với số lượng ngày càng tăng các nền kinh tế lớn, nhằm thoát ra khỏi đồng Đô la.

Tháng trước, Nga và Trung Quốc cũng đã thống nhất thanh toán các giao dịch thương mại bằng đồng Rúp và Nhân dân tệ./.

Nguồn tham khảo:

http://www.channelnewsasia.com/news/business/dollar-weakens-after/1225158.html

http://www.vietnamplus.vn/nga-bat-tay-cac-nuoc-phuong-dong-truc-xuat-dong-usd/267989.vnp

Trang Trần
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan