Cập nhật ngày 27/03/2014 - 21:11:43

           

Những tín hiệu lạc quan của kinh tế Đức

- Nền kinh tế lớn nhất châu Âu - Đức sẽ duy trì được đà tăng trưởng hiện nay, thậm chí sẽ tăng tốc trong năm tới, ngay cả khi cuộc khủng hoảng ở Ukraina chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Ông Michael Kemmer, người đứng đầu Liên hiệp ngân hàng Đức (BdB) cho biết, Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của BdB dự báo tổng sản phẩm trong nước (GDP) ước tính sẽ tăng trưởng 1,8% trong năm nay và 2% trong năm 2015. Con số này khá phù hợp với dự báo của Chính phủ Đức đưa ra trước đó.

Ngoài việc hưởng lợi từ các chính sách nới lỏng của cuộc khủng hoảng tại khu vực Eurozone, kinh tế Đức còn được hỗ trợ bởi hoạt động tăng cường đầu tư trang thiết bị được kỳ vọng sẽ tăng 5% trong năm nay.

Bên cạnh đó, chi tiêu của các hộ gia đình cũng là một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Đức. Trong bối cảnh thị trường lao động mạnh, lạm phát và tỷ lệ lãi suất thấp, chi tiêu các hộ gia đình của Đức ước tính sẽ tăng 1,1%.

Theo ông Stefan Schilbe, người đứng đầu Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của BdB cho rằng tình hình ở Ukraine và Nga đang chứa đựng những rủi ro cho cả khu vực châu Âu nói chung và cho Đức nói riêng. Hiện nay Nga đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đức. Do vậy, Đức nên  chú ý về mối “nguy hiểm”  sa vào vòng xoắn ốc của các biện pháp trừng phạt./.

Dịch từ:

http://www.thenewage.co.za/121334-9-53-German_banks_optimistic_on_economic_outlook

Hải Yến
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan