Cập nhật ngày 02/04/2013 - 17:02:19

           

Goldman đăng ký quỹ dự phòng rủi ro tín dụng

- Tập đoàn Goldman Sachs đã đăng ký một quỹ đầu tư dự phòng vào hoạt động liên quan đến rủi ro tín dụng như một công ty phát triển thương mại (niêm yết trên thị trường chứng khoán)

Tập đoàn Goldman Sachs đã đăng ký một quỹ đầu tư dự phòng vào hoạt động liên quan đến rủi ro tín dụng như một công ty phát triển thương mại (niêm yết trên thị trường chứng khoán). Đây là cách giúp khoản quỹ tránh được một số quy định có thể hạn chế hoạt động kinh doanh của nó

Đơn vị Liberty Harbor của Goldman sẽ đầu tư vào những công ty đứng ở vị trí trung bình trên thị trường, có tín dụng yếu kém và không nhận được hỗ trợ nhiều từ các ngân hàng, theo thông tin từ Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ.

Theo báo cáo của Reuter, Liberty Harbor thường đầu tư vào trái phiếu và các khoản vay không được các cơ quan xếp hạng tín dụng đánh giá cao. Trong đơn đăng kí, Goldman mong muốn Liberty Harbor không bị ràng buộc bởi quy định Volcker, quy định mà sẽ giới hạn khả năng của công ty khi tài trợ hoặc đầu tư vào các quỹ dự phòng tương tự.

Liberty Harbor cũng hội tụ đủ những điều kiện như là một “công ty mới nổi” như Luật Nghề nghiệp quy định, điều này cho phép công ty “tận dụng lợi thế từ ... giảm báo cáo tài chính và những trở ngại khác” mà thông thường được áp dụng đối với một công ty niêm yết.

Liberty Harbor sẽ chủ yếu đầu tư vào các công ty với lợi nhuận thu được từ 5-75 triệu USD mỗi năm, trên nhiều lĩnh vực. Khoản đầu tư này sẽ khoảng 5-50 triệu USD và kéo dài từ 3 đến 10 năm.

Goldman cung cấp quỹ tài trợ cho doanh nghiệp từ 15/11 năm ngoái, và từ đó tới nay Liberty Harbor đã đầu tư khoảng 73 triệu USD cho 8 công ty.

Trang Trần
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan