Cập nhật ngày 04/02/2018 - 23:33:28

           

Thủ tướng đồng chủ trì Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào lần thứ 40

- Tại kỳ họp lần này, Việt Nam và Lào sẽ tiến hành đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực trong năm 2017 và chuẩn bị các nội dung hợp tác, đề xuất các giải pháp mới đột phá để nâng cao hiệu quả hợp tác trong năm 2018

Nhận lời mời của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ rời Hà Nội, tới Thủ đô Vientiane, tham dự và đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào trong hai ngày 4-5/2.

Tháp tùng Thủ tướng còn có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Việt Nam - Lào; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. 

Ngoài gia còn có lãnh đạo của Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam; Ban Đối ngoại Trung ương; Bộ Công an cùng chủ tịch UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Hòa Bình, Điện Biên…

Thủ tướng cùng đoàn đại biểu đến Lào

Dự kiến, tại kỳ họp lần này, Việt Nam và Lào sẽ tiến hành đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực trong năm 2017 và chuẩn bị các nội dung hợp tác, đề xuất các giải pháp mới đột phá để nâng cao hiệu quả hợp tác trong năm 2018. Hai bên cũng sẽ thúc đẩy triển khai các nội dung tại Hiệp định Hợp tác Việt Nam - Lào giai đoạn 2016-2020, cũng như phát huy thành công và tinh thần Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017.

Trước đó, chiều nay, tại Thủ đô Vientiane, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý khoa học và công nghệ Lào, một biểu tượng của hợp tác khoa học và công nghệ giữa hai nước.

Nhân dịp này, hai Thủ tướng đã chứng kiến ký Biên bản bàn giao Trung tâm giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ Lào.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã tới thăm Hãng viễn thông Star Telecom, liên doanh giữa Tập đoàn Viettel (Việt Nam) và Lao Asia Telecom, hãng đang kinh doanh dịch vụ viễn thông với thương hiệu Unitel. Chuyến thăm diễn ra đúng vào dịp khai trương tòa nhà trụ sở mới của Unitel.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tới thăm Star Telecom

 

Sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tới thăm Unitel trước thềm Kỳ họp thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ hai nước Việt Nam – Lào thể hiện sự quan tâm, ghi nhận của hai Đảng, hai Nhà nước đối với những đóng góp của Unitel trong phát triển kinh tế - xã hội Lào nói riêng và quan hệ chính trị - ngoại giao hai nước Việt Nam - Lào nói chung./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan