Cập nhật ngày 07/02/2018 - 16:14:16

           

Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức kiểm điểm

- Theo gợi ý của Ban Bí thư về một số nội dung thuộc phạm vi công tác của Bộ, ngày 07/02/2018, Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi kiểm điểm

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng đoàn công tác của Ban Bí thư đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Cùng tham gia đoàn công tác của Ban Bí thư còn có đồng chí Mai Trực, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đại diện Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại hội nghị, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, sau khi nhận được gợi ý kiểm điểm của Ban Bí thư về một số nội dung thuộc phạm vi công tác của Bộ, Ban cán sự Đảng đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp chuẩn bị báo cáo kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 theo đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và báo cáo giải trình làm rõ những vấn đề Ban Bí thư gợi ý.


Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu 

Nội dung báo cáo kiểm điểm đã quán triệt, xuyên suốt phương châm nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng thực chất tình hình, xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan của kết quả đạt được, ưu điểm cũng như của những mặt tồn tại, hạn chế của năm 2017 để từ đó đề ra cho được các giải pháp phù hợp, có hiệu quả trong năm 2018.

Trên tinh thần thẳng thắn, cầu thị, Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến thành viên Đoàn của Ban Bí thư để kịp thời phát huy các mặt ưu điểm, khắc phục các mặt tồn tại, hạn chế phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.


Toàn cảnh buổi kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

​Phát biểu chỉ đạo, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng đoàn công tác của Ban Bí thư khẳng định, nhìn lại năm 2017, chúng ta vô cùng phấn khởi vì đã hoàn thành và vượt mức 13/13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội do Quốc hội đề ra. GDP tăng trưởng 6,81%, lạm phát được kiểm soát, xuất khẩu tăng mạnh, môi trường kinh doanh có bước tiến vượt bậc… tạo không khí phấn khởi cho toàn xã hội, củng cố niềm tin trong nhân dân. Trong thành tích chung đó của đất nước có phần đóng góp xứng đáng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phó Thủ tướng đề nghị, việc kiểm điểm cần thực hiện một cách nghiêm túc, chân thành, thẳng thắn, đi sâu vào 4 nội dung gợi ý kiểm điểm của Ban Bí thư đối với Ban cán sự Đảng, coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng để thúc đẩy nội bộ đoàn kết, thống nhất hơn và đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ lớn hơn trong năm 2018.

Trưởng đoàn công tác tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Ban cán sự Đảng, các thành viên Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư , Hội nghị kiểm điểm sẽ đạt được kết quả tốt./.

Liên Trang
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan