Cập nhật ngày 07/03/2018 - 16:32:53

           

Bộ KHĐT tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ

- Sáng nay (7/3), Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Nữ công cơ quan long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ; đồng chí Trần Thị Hồng Minh, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng Ban Nữ công cơ quan.

Đến dự buổi Mít tinh còn có đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan, Đảng ủy cơ quan, các đơn vị thuộc Bộ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ, các đồng chí Ủy viên Ban Nữ công cơ quan, Hội Cựu chiến binh cơ quan, Ban Chỉ huy Quân sự cơ quan, Đoàn Thanh niên cơ quan, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ nữ trong cơ quan.

Phát biểu chào mừng Buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy cơ quan khẳng định, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao sự cố gắng vươn lên hoàn thành nhiệm vụ của các cán bộ nữ trong cơ quan. Cán bộ nữ có rất nhiều phẩm chất để làm công tác tổng hợp, nghiên cứu, điều này thể hiện tính năng động, ham hiểu biết và luôn có ý chí phấn đấu vươn lên. Trong thời gian qua, bên cạnh việc chăm sóc gia đình, các chị em không ngừng học tập, tham gia đầy đủ các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ trong nước và nước ngoài, tham gia các lớp đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, ngoại ngữ… nhằm nâng cao trình độ để hoàn thành ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Đức Trung)

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung chúc mừng và bày tỏ sự ngưỡng mộ những công việc, hành động, suy nghĩ của chị em nữ trong Bộ đã, đang và sẽ làm, đóng góp cho đời, cho mình, cho cơ quan và đất nước.

Cảm ơn sự hiện diện của các vị lãnh đạo, các vị khách mời tại buổi lễ mít tinh, đại diện Ban Nữ công cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan cho biết, phụ nữ là một nửa quan trọng của thế giới. Hàng năm, cứ đến ngày 8/3, phụ nữ khắp nơi trên thế giới lại rộn ràng kỷ niệm ngày lễ của giới mình, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, mang ý nghĩa sâu sắc đối với chị em phụ nữ khắp hành tinh. Đối với dân tộc Việt Nam, hình ảnh người phụ nữ dịu dàng, bên trong là một nghị lực phi thường, một tâm hồn, trí tuệ sâu sắc luôn là niềm tự hào qua các thế hệ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, Trưởng Ban Nữ công cơ quan (Ảnh: Đức Trung)

Chính vì niềm tự hào ấy, qua các chặng đường lịch sử của dân tộc đã viết nên sức mạnh cho người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Chị em phụ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn phát huy truyền thống vẻ vang đó. Trong công việc, chị em là những cán bộ năng động, thông minh, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, xây dựng cơ quan Bộ ngày càng vững mạnh, đất nước ngày càng phồn vinh. Tại gia đình, chị em phụ nữ là người vợ, người mẹ, người con chịu thương chịu khó, vun vén cho gia đình, chăm lo nuôi dạy các con, hiếu thuận với cha mẹ, là hậu phương vững chắc. Mặc dù trên vai gánh vác những trách nhiệm nặng nề, lớn lao, nhưng chị em Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động đoàn thể. Hàng năm, chị em nhận được danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp, được Công đoàn Bộ và Công đoàn cấp trên trao tặng danh hiệu Giỏi việc nước, Đảm việc nhà.

Do đó, buổi mít tinh là dịp tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng trong công cuộc xây dựng đất nước, xây dựng cơ quan và xây dựng cuộc sống gia đình, những tế bào nhỏ nhưng vô cùng quan trọng của xã hội.

Toàn cảnh lễ mít tinh (Ảnh: Đức Trung)

Tại buổi lễ Mít tinh, chị em cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng được nghe Nhà thiết kế Trịnh Hoài Nam chia sẻ và tư vấn về trang phục với chủ đề “Mặc đẹp để tự tin, hạnh phúc và thành công”. Nhờ đó, phái đẹp có cơ hội khám phá thêm nhiều bí quyết, kinh nghiệm trong lựa chọn trang phục để luôn xinh tươi và rực rỡ./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan