Cập nhật ngày 21/03/2018 - 11:28:22

           

Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố quyết định bổ nhiệm hai tân Thứ trưởng

- Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ,sáng nay (21/3), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tham dự lễ có ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam; ông Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; ông Kiều Cao Trung, Phó Vụ trưởng Vụ 4, Ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Trung ương 1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Ngân, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đọc công bố Quyết định số 288/QĐ-TTg và Quyết định số 289/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Vũ Đại Thắng và ông Lê Quang Mạnh giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng hai tân Thứ trưởng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng hoa chúc mừng hai tân Thứ trưởng (Ảnh: Kỳ Thành)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh, quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ mới cho hai đồng chí là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung, đối với cá nhân hai đồng chí nói riêng.

Bộ trưởng tin tưởng, với cương vị công tác mới của mình, hai tân Thứ trưởng sẽ luôn là người lãnh đạo gương mẫu, trí tuệ, mẫn cán, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy được năng lực, sở trường của mình, có những cống hiến to lớn hơn nữa để cùng Ban Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và toàn ngành hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao. 

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Nguyễn Đình Khang thay mặt Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam chúc mừng ông Vũ Đại Thắng và Lê Quang Mạnh nhận nhận nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông Khang bày tỏ "Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nam trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ và đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, xây  dựng và trưởng thành của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hà Nam trong thời gian qua. Mong đồng chí Vũ Đại Thắng trên cương vị mới tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh Hà Nam hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội".

Thay mặt hai tân Thứ trưởng, ông Vũ Đại Thắng cho biết: “Đây là niềm vui, niềm vinh dự to lớn với chúng tôi. Đón nhận vị trí mới, đi cùng với đó chúng tôi xác định nhiều trách nhiệm, nghĩa vụ nặng nề như Bộ trưởng đã dặn dò”.

Trong bối cảnh đó, tân Thứ trưởng cam kết: “Với nhận thức sâu sắc về những truyền thống quý báu, vai trò trọng yếu của Bộ, cũng như lời dặn dò của Bộ trưởng, chúng tôi xin hứa luôn phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng và phục vụ bằng tất cả năng lực, tâm huyết của mình. Chúng tôi sẽ đoàn kết với các đồng chí lãnh đạo Bộ để góp phần giữ vững vai trò của Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu trọng yếu trong xây dựng thể chế, cơ chế chính sách, cũng như đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội quốc gia trong giai đoạn tới”./.

Ông Vũ Đại Thắng sinh năm 1975, quê quán Hà Nội. Ông Vũ Đại Thắng từng giữ các chức vụ: Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Ông Vũ Đại Thắng là một trong số 44 cán bộ Trung ương được Bộ Chính trị và Ban Bí thư quyết định luân chuyển, điều động về công tác tại các địa phương đợt 1/2014.

Ông Lê Quang Mạnh sinh năm 1974, quê quán Hà Nội. Ông Lê Quang Mạnh từng trải qua các chức vụ: Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại rồi Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Với đợt bổ nhiệm mới này, cơ cấu lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư hiện nay gồm có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng 5 thứ trưởng, gồm các ông: Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Thế Phương, Nguyễn Văn Trung, Vũ Đại Thắng và Lê Quang Mạnh.

Thu Thảo - Liên Trang
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan