Cập nhật ngày 18/07/2018 - 20:43:46

           

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

- Sáng ngày 18/7, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng các đại diện từ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên cơ quan, Hội Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy quân sự, Ban Thanh tra nhân dân và các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Bộ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bộ.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thành Quân nhấn mạnh, hoạt động của Công đoàn Bộ luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, nên đã hoàn thành được kế hoạch đề ra. Điều kiện làm việc của cán bộ, công chức, viên chức được cải thiện; cải cách chính sách tiền lương và các quyền lợi khác được giải quyết đúng chế độ; các hoạt động phong trào cũng luôn đổi mới tạo bầu không khí phấn khởi, đoàn kết.

Trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, đồng chí Đặng Quang Tư, Phó Chủ tịch công đoàn Bộ cho biết, Công đoàn Bộ đã tham gia nghiên cứu, tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các văn bản pháp luật, các chế độ chính sách, quy định liên quan trực tiếp đến cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Công đoàn Bộ đã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nội dung quan trọng của việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở.

 

Tính đến nay, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp chỉ đạo 34 công đoàn trực thuộc (trong đó có 14 công đoàn cơ sở và 20 công đoàn bộ phận) với tổng số 2.073 đoàn viên công đoàn.

Hội nghị nhằm mục tiêu dân chủ, công khai để phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức viên chức và người lao động. Qua đó, trao đổi, bàn bạc các giải pháp để phát huy tinh thần dân chủ trong mọi hoạt động của cơ quan, kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan. Đồng thời, tìm kiếm các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Nhằm góp phần nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức đoàn viên công đoàn, Công đoàn Bộ đã tổ chức giải thể thao gồm 5 môn: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, quần vợt và kéo co. Đây cũng là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tinh thần đoàn kết và phối hợp tốt trong công tác chuyên môn.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng chú trọng công tác xã hội – thiện nguyện như vận động quyên góp để ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn viên chức Việt Nam… Ngoài ra, nhiều công đoàn trực thuộc cũng chủ động tham gia các hoạt động xã hội – từ thiện riêng của đơn vị, như: Công đoàn Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương tổ chức thiện nguyện tặng quà các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa huyện Tân Lạc, Hòa Bình; Công đoàn Báo Đấu thầu (Cục Quản lý Đấu thầu) tặng phòng học máy tính cho Trường THCS Nam Tân, huyện Nam Đàn, Nghệ An….

Nửa cuối năm 2018, Công đoàn Bộ sẽ tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chuyên môn, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…

Ngoài ra, theo đồng chí Lê Thành Quân, trong những tháng còn lại của năm 2018, Công đoàn Bộ sẽ tổ chức các hoạt động từ thiện, hiến máu tình nguyện, cùng một số hoạt động như tổ chức Tết trung thu và mừng ngày Phụ nữ Việt Nam…/.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan