Cập nhật ngày 10/10/2018 - 13:51:32

           

Đạp xe hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ

- Đây là một trong những sự kiện trong khuôn khổ Chương trình “Tháng Phòng chống cháy nổ 2018” với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”.

Sáng nay (10/10), tại Cung thể thao Quần ngựa, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Đại học Phòng cháy chữa cháy (Bộ Công an) tổ chức chương trình "Đạp xe diễu hành hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ 2018".

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS, TS. Lê Xuân Đình, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo  nhấn mạnh: “Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2018 là sự kiện có ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội”.

PGS, TS. Lê Xuân Đình, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo phát biểu khai mạc

Theo thống kê, trong 9 tháng năm 2018, tình hình cháy, nổ trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Trên địa bàn cả nước xảy ra 3.008 vụ cháy, nổ, làm 82 người chết và 224 người bị thương, thiệt hại ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ đồng. Tình hình cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, chủ yếu là cháy nhà dân, nhà liền kề và một số loại hình cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, nhưng vẫn còn có đơn vị, cá nhân chủ quan, chưa thực sự chú trọng công tác phòng chống cháy nổ, dẫn đến nhiều vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời, gây hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn toàn dân sẽ nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng, chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Ban tổ chức mong muốn toàn dân sẽ nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy

Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Tháng phòng chống cháy nổ 2018 sẽ nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, phải xác định công tác phòng cháy chữa cháy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hằng ngày; tuân thủ việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Hàng trăm bạn trẻ đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2018 trên các tuyến phố Hà Nội

Trước đó, ngày 09/10, triển lãm ảnh “Vì bình yên cuộc sống” đã được khai mạc tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội. Đây cũng là một trong các sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2018”./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan