Cập nhật ngày 19/01/2019 - 15:10:14

           

Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội: Mỗi ngày, mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân

- Chiều ngày 19/01, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an TP. Hà Nội tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, thông báo kết quả công tác năm 2018 và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019.

 

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Công an TP. Hà Nội đã gử­i lời chúc mừng năm mới Kỷ Hợi 2019 và cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã phối hợp với Phòng CSGT trong công tác tuyên truyền về tình hình, kết quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong thời gian qua. Đồng thời, cung cấp một số thông tin về tình hình trật tự ATGT cũng như công tác tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT của lực lượng CSGT trong thời gian tới.

Năm 2018, tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn Thủ đô được duy trì ổn định

Thượng tá Dương Đức Hải, cho biết, năm 2018, tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn Thủ đô được duy trì ổn định. Toàn Thành phố xảy ra 1.361 vụ tai nạn giao thông, làm 549 người chết, 922 người bị thương, giảm cả ba tiêu chí so với năm 2017.

Tình hình trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn Thủ đô diễn biến phức tạp. Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến trong khi cơ sở hạ tầng giao thông quá tải, không đáp ứng được, gây ùn ứ giao thông, đặc biệt vào các ngày lễ, tết, các ngày trên địa bàn có những sự kiện lớn.

Cũng trong năm 2018, toàn lực lượng CSGT đã xử lý 309.207 trường hợp, phạt thành tiền trên 129 tỷ đồng; tạm giữ 19.224 phương tiện và 125.726 bộ giấy tờ, tước 24.929 giấy phép lái xe.

Các tổ công tác 141/CAHN đã phát hiện, bắt giữ 719 vụ với 986 đối tượng có dấu hiệu phạm tội, bàn giao cho các đơn vị điều tra, giải quyết. Thu giữ nhiều tang vật, như: súng, đạn, dao kiếm, bình xịt hơi, dùi cui các loại…

Thông qua tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng CSGT đã phát hiện 270 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, bắt giữ 280 đối tượng bàn giao cho các cơ quan chức năng giải quyết. Trên các tuyến đường thủy, lực lượng CSGT đã phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã phát hiện 25 vụ việc, bắt giữ 39 đối tượng.

Trong thời gian tới, Thương tá Dương Đức Hải cho biết, Phòng CSGT sẽ chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu, đề xuất triển khai các biện pháp, kế hoạch giải quyết kịp thời mọi vấn đề phức tạp liên quan đến công tác trật tự ATGT trên địa bàn Thành phố, không để bị động, bất ngờ.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là những vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, các hành vi cản trở giao thông, không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cán bộ chiến sỹ lục lượng CSGT Thủ đô thi đua: Mỗi ngày, mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân”

Nhân dịp gặp mặt, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, phối hợp có hiệu quả của các cơ quan báo chí và các phóng viên trong việc phản ánh hoạt động của lực lượng CSGT và tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hà nh pháp luật về trật ATGT trong nhân dân, góp phần để lực lượng CSGT Thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Hồng Ánh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan