Cập nhật ngày 30/01/2019 - 21:49:51

           

Trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Trung giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ KHĐT

- Bộ trưởng mong muốn, tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung sẽ tiếp tục trau dồi hơn nữa về chuyên môn, phẩm chất đạo đức để khẳng định mình xứng đáng là người của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kế thừa truyền thống của Bộ giữ vững đoàn kết trong nội bộ, không ngừng đổi mới, cải cách, sáng tạo để xây dựng các đơn vị trong Bộ trở thành tập thể mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 30/01/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Trung, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng và Đô thị giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Quyết định số 133/QĐ-TTg ngày 28/01/2019).

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Như vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có 5 thứ trưởng. Ngoài tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung vừa được Thủ tướng bổ nhiệm, Bộ còn 4 Thứ trưởng khác, gồm các ông: Vũ Đại Thắng, Lê Quang Mạnh, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Văn Trung.

Điều đặc biệt là 3 thứ trưởng mới bổ nhiệm năm 2018 và đầu năm 2019 đều thuộc thế hệ 7X. Trong đó, Vũ Đại Thắng sinh năm 1975 tại Hà Nội, có trình độ chuyên môn Thạc sỹ kinh tế, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Đại học Luật, Đại học Ngoại ngữ.

Còn Thứ trưởng Lê Quang Mạnh và tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung cùng sinh năm 1974.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các thứ trưởng tặng hoa tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, đây là sự kiện ý nghĩa đối với Bộ và cá nhân đồng chí Nguyễn Đức Trung trong bối cảnh đất nước chuẩn bị kết thúc năm Mậu Tuất hết sức thành công và hân hoan đón chào năm mới.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng gửi gắm với  tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung rằng, việc ngày hôm nay là sự bắt đầu một chặng đường mới chứ không phải kết thúc quá trình.

Bộ trưởng mong muốn, tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung sẽ tiếp tục trau dồi hơn nữa về chuyên môn, phẩm chất đạo đức để khẳng định mình xứng đáng là người của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kế thừa truyền thống của Bộ giữ vững đoàn kết trong nội bộ, không ngừng đổi mới, cải cách, sáng tạo để xây dựng các đơn vị trong Bộ trở thành tập thể mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung cảm ơn Bộ trưởng và các lãnh đạo Bộ, thủ trưởng các đơn vị, các cán bộ công chức các đơn vị thuộc Bộ… đã luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện.

Lãnh đạo Tạp chí Kinh tế và Dự báo tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung/ Ảnh: Đức Trung

Cho biết đã công tác ở Bộ 21 năm, được phân công tham gia công tác ở nhiều đơn vị, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung chia sẻ: “Qua mỗi vị trí công tác đều có sự cảm nhận và cảm xúc đầu tiên muốn chia sẻ là thật sự tự hào là một người cán bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư".

Tân Thứ trưởng cũng khẳng định: “Khi ở cương vị lãnh đạo Bộ, trách nhiệm sẽ lớn hơn nhiều, hơn nữa là đóng góp cho sự nghiệp chung của đất nước theo tư tưởng của Bộ trưởng là luôn luôn cải cách, luôn luôn đổi mới", tân Thứ trưởng nói.

Cũng tại buổi lễ, tân Thứ trưởng cam kết, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, tuyệt đối sự phân công và giao nhiệm vụ của Bộ trưởng. Cam kết có sự phối hợp tốt với các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đồng chí thủ trưởng các đơn vị, góp phần thực hiện chức năng nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tân Thứ trưởng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Bộ trưởng, sự giúp đỡ của các đồng chí Thứ trưởng, sự hợp tác của các đồng chí thủ trưởng và toàn bộ cán bộ công chức trong Bộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Bộ trưởng phân công./.

 

Ông Nguyễn Đức Trung sinh năm 1974, quê quán tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Ông Trung có bằng thạc sĩ kinh tế; cao cấp lý luận chính trị.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Đức Trung từng làm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ; Vụ trưởng Vụ Kết cấu Hạ tầng và Đô thị.

Phương Anh
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan