Cập nhật ngày 02/02/2019 - 21:50:21

           

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chúc Tết công nhân và gia đình khó khăn tại Hà Tĩnh, Nghệ An

- Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu vừa có chuyến thăm, chúc Tết công nhân và các gia đình khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An.

 

Ngày 2/2, tức 28 Tết, trong chương trình công tác tại Hà Tĩnh, Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tặng 200 suất quà (mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng) và chúc Tết các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng muốn chung tay, đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng với tỉnh, huyện để giúp thêm cho bà con, để tất cả chúng ta cùng được đón Tết thật vui vẻ"

Trước đó, chiều 1/2, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao 100 suất quà với tổng giá trị 80 triệu đồng cho 80 gia đình.

Phát biểu trong buổi gặp mặt tại xã Kỳ Ninh, Bộ trưởng khẳng định, đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước mà cả nước đang ra sức chăm lo cho các đối tượng chính sách, khó khăn. "Chúng tôi được biết, lãnh đạo tỉnh, xã và ban ngành đã tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo Tết cho bà con. Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng muốn chung tay, đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng với tỉnh, huyện để giúp thêm cho bà con, để tất cả chúng ta cùng được đón Tết thật vui vẻ". Bộ trưởng nói.

"Nhân dịp năm mới, thay mặt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi xin chúc tất cả bà con đón Tết thật đầm ấm, vui vẻ, năm mới gặt hái được nhiều thành công, mọi gia đình ấm no, hạnh phúc và may mắn", Bộ trưởng xúc động.

Tiếp đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác tới thăm, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lại việc tại Khu kinh tế Vũng Áng. Tại đây, Đoàn công tác đã trao 130 suất quà với tổng giá trị 89 triệu đồng cho các công nhân.

Thăm Tổ hợp công nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Bộ trưởng yêu cầu doanh nghiệp tuyệt đối không được chủ quan về môi trường dù đã khắc phục xong các sự cố. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp đối với xã hội.

Phát biểu chúc Tết các công nhân, người lao động, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, năm 2018, đất nước đạt thêm nhiều thành tích mới. “Trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của các đồng chí, trực tiếp lao động sản xuất, tạo ra giá trị, của cải vật chất cho xã hội”, Bộ trưởng nói và khẳng định, ông đánh giá rất cao sự nỗ lực cố gắng trong suốt 1 năm qua của những người công nhân lao động.

“Mỗi dịp Tết đến Xuân về, chủ trương của Đảng, Nhà nước bao giờ cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện để tất cả chúng ta cùng được đón Tết vui vẻ, không để ai bị bỏ lại phía sau. Hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn, để làm sao tất cả chúng ta cùng được đón một cái Tết đầm ấm”, Bộ trưởng chia sẻ.

Bộ trưởng cũng bày tỏ, với vai trò là cơ quan tham mưu của Chính phủ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng muốn chung tay đóng góp phần nhỏ bé của mình cùng với những công nhân, người lao động để chúng ta cùng nhau có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ bên gia đình trong một tâm thế mới, để bước vào năm mới với nhiều sức bật mới, nhiều thành tích mới.

Một số hình ảnh của chuyến thăm, chúc Tết công nhân và các gia đình khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An

PV
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan