Cập nhật ngày 10/05/2019 - 17:14:26

           

Đảng ủy cơ quan Bộ KH&ĐT tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề

- Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan, các đồng chí trong ban chấp hành 10 đảng bộ trực thuộc, cùng các đồng chí ủy viên Ủy ban kiểm tra đảng ủy các cấp…

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trong tình hình mới” và căn cứ Chương trình công tác năm 2019 của Đảng bộ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sáng nay (10/5), Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Trao đổi tình hình quốc phòng - an ninh, an ninh chính trị quốc tế và trong nước hiện nay; Công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam và một số nội dung hướng tới Đại hội XIII của Đảng”.

Chủ trì và phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan cho biết, trong thời gian qua, cùng với việc tổ chức các hội nghị quán triệt các nghị quyết, kết luận của Trung ương cũng như việc phổ biến các chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, thì việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề được Đảng ủy cơ quan xác định là nội dung sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên trong cơ quan.

“Việc sinh hoạt chuyên đề không chỉ cung cấp các thông tin mới nhất, cách tiếp cận đa chiều mà còn là phương pháp khoa học để giúp đội ngũ cán bộ đảng viên của Bộ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu xây dựng, hoạch định chính sách nắm bắt, xử lý thông tin một cách chính xác hơn”, đồng chí Mai Ngọc Bích khẳng định.

Toàn cảnh hội nghị/Ảnh: Minh Trang

Hội nghị đã lắng nghe Thiếu tướng, PGS, TS. Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược và Khoa học, Bộ Công an trình bày tình hình quốc phòng - an ninh, an ninh chính trị trong nước và quốc tế, cũng như mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam với một số nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng, PGS, TS. Lê Văn Cương cũng trao đổi về công tác phòng, chống tham nhũng của Việt Nam cùng một số nội dung hướng tới Đại hội XIII của Đảng.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Bích đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị quán triệt, phổ biến các nội dung sinh hoạt chuyên đề tới các đảng bộ, chi bộ nhằm giúp các cán bộ đảng viên nắm rõ và nhận thức được đầy đủ về tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội và kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, từ đó có những nhìn nhận cũng như phương thức cụ thể để mang lại những kết quả thiết thực hơn trong quá trình công tác.

Từ việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy cơ quan, các đảng bộ, chi bộ cơ sở tiếp tục thực hiện sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các đảng bộ, chi bộ./.

Trang Trần
Tin xem nhiều
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan