Cập nhật ngày 28/05/2019 - 22:37:48

           

Công bố Quyết định của Ban Bí thư và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ

- Chiều ngày 28/05/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư diễn ra Lễ công bố Quyết định của Ban Bí thư và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ.

Tham dự Lễ Công bố có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Vũ Trọng Thừa Thứ trưởng Bộ Nội vụ, lãnh đạo TP. Cần Thơ, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và nhiều lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định và tặng hoa ông Lê Quang Mạnh và ông Võ Thành Thống (ảnh Đức Trung)

Theo đó, ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được Ban Bí thư Trung ương Đảng luân chuyển, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệm kỳ 2015-2020; Ông Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu tại Lễ Công bố, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chúc mừng 2 đồng chí Lê Quang Mạnh và Võ Thành Thống trong vai trò mới. 

“Đây là bước ngoặc đánh dấu quá trình phấn đấu trong công tác của 2 đồng chí. Đối với đồng chí Võ Thành Thống, với thời gian công tác 33 năm tại TP. Cần Thơ, còn đồng chí Lê Quang Mạnh đã có 23 năm làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi lễ (ảnh Đức Trung)

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng và hy vọng trong vai trò mới, đồng chí Lê Quang Mạnh với phát huy truyền thống, bản lãnh của người cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mang những kiến thức, trí tuệ của mình để xây dựng TP. Cần Thơ.

“Đồng chí Mạnh phải thực sự hóa thân thành con người Cần Thơ, coi đó là quê hương thứ hai của mình... khi đó mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nói.

Cùng với đó, thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng hân hoan chào đón đồng chí Võ Thành Thống về với mái nhà của Bộ.

“Với kinh nghiệm thực tiễn kinh qua nhiều cương vị lãnh đạo, cũng như trình độ chuyên môn được đào tạo một cách bài bản, đồng chí Võ Thành Thống có thể nhanh chóng tiếp cận và tham gia được ngay cùng với Ban cán sự và các đơn vị trong Bộ để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng cho biết.

 Ông Lê Quang Mạnh sinh năm 1974, quê huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, là Tiến sĩ Kinh tế, trước khi luân chuyển về Cần Thơ, đồng chí Mạnh là Ủy viên Ban cán sự đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng chí Lê Quang Mạnh từng đảm nhiệm nhiều chức vụ tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư như: Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ.

Ông Võ Thành Thống, 56 tuổi, quê quán tỉnh Sóc Trăng, trình độ Tiến sĩ Kinh tế. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Võ Thành Thống từng giữ các chức vụ Giám đốc Sở Tài chính; Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; Bí thư Quận ủy Ninh Kiều; Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ...

Anh Quyền
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan