Cập nhật ngày 17/07/2019 - 10:49:13

           

Việt Nam – Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển bền vững

- Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, việc ký kết này sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác mới giữa hai nước.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc trao đổi, hợp tác chính sách và các thông tin liên quan về phát triển cân bằng quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội bền vững, sáng ngày 17/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Ủy ban Phát triển cân bằng quốc gia Hàn Quốc đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giai đoạn 2019-2024.

Tham dự buổi lễ ký kết có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và đại diện từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp. Về phía Hàn Quốc có ông Song Jae Ho – Chủ tịch Ủy ban Phát triển cân bằng quốc gia cùng các cán bộ thuộc Ủy ban và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

 Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch Song Jae Ho ký bản MOU/Ảnh: Đức Trung

MOU hình thành cơ sở hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban Phát triển cân bằng Hàn Quốc trong việc trao đổi thông tin về các chính sách thành công của hai chính phủ; trao đổi các vấn đề, sự kiện và thành tựu liên quan đến các chính sách quan trọng; hợp tác tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề, hội thảo quốc tế; các công việc khác liên quan đến mục đích hợp tác giữa hai bên. Ngoài ra, MOU cũng xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các bên tham gia ký để thực hiện các hoạt động hiệu quả nhằm đạt được mục đích trên.

Để thực hiện các công việc nêu trên, hai bên sẽ tổ chức các cuộc họp định kỳ thường niên ở Việt Nam và Hàn Quốc.

MOU có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào hoạt động hợp tác quốc tế của Việt Nam. Trong bối cảnh tái cơ cấu kinh tế và hội nhập sâu rộng hiện nay, thì việc phát triển cân bằng, bền vững luôn là nhiệm vụ hàng đầu đặt ra cho chính phủ Việt Nam, cũng như Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

MOU có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào hoạt động hợp tác quốc tế của Việt Nam/Ảnh: Đức Trung

Cảm ơn sự hợp tác và thiện chí của Ủy ban Phát triển cân bằng Hàn Quốc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao tầm quan trọng trong việc hợp tác, học hỏi kinh nghiệm từ Hàn Quốc trong phát triển cân bằng, nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Bộ trưởng tin tưởng, việc ký kết này sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác mới giữa hai nước./.

Sau 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt từ khi hai nước nâng quan hệ lên tầm Đối tác hợp tác chiến lược năm 2009, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, đầu tư đến văn hóa, an ninh quốc phòng, giao lưu nhân dân. Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong mọi lĩnh vực đều có sự phát triển vượt bậc, đem lại lợi ích và hiểu biết, tin cậy sâu sắc lẫn nhau cho cả hai phía.
Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan