Cập nhật ngày 23/07/2019 - 14:36:52

           

Tạp chí Kinh tế và Dự báo thăm hỏi và tri ân gia đình liệt sỹ

- Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng ngày 23/7, đoàn cán bộ Tạp chí Kinh tế và Dự báo phối hợp với Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến dâng hương liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tại thôn Triều Dương, xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng nguyên là cán bộ biên tập của Tập san Công tác Kế hoạch (nay là Tạp chí Kinh tế và Dự báo). Theo tiếng gọi của Tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đã hy sinh trên chiến trường.

Đã trở thành truyền thống, hàng năm, vào dịp lễ kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ, đoàn cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí đều về dâng hương và thăm hỏi gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tại quê nhà.

Thay mặt các cán bộ, biên tập viên, phóng viên của Tạp chí, đồng chí Tổng Biên tập Lê Xuân Đình bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đó là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo và học tập.

Đoàn cán bộ Tạp chí và Công đoàn Bộ đến thăm hỏi gia đình liệt sỹ

Dâng hương trước di ảnh liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng, mỗi cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí nguyện sẽ làm việc hết mình, sống có ích, đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Đó là những việc làm thiết thực nhất, ý nghĩa nhất để đền ơn đáp nghĩa người đồng chí, đồng nghiệp đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Các cán bộ dâng hương trước di ảnh liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng

Trong không khí đầm ấm, thân tình, đoàn cán bộ Tạp chí và Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư chân thành hỏi thăm, động viên, trao quà cho gia đình và lắng nghe những chia sẻ về quãng thời gian liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng tham gia chiến đấu và hi sinh trên chiến trường cùng những chia sẻ về cuộc sống hiện tại.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Thu Lan trao quà cho thân nhân liệt sỹ

Trước tình cảm mà đoàn cán bộ, biên tập viên của Tạp chí và Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư dành cho, đại diện gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Vượng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, động viên của Tạp chí và Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã góp phần xoa dịu nỗi đau thương, mất mát người thân của gia đình. Gia đình liệt sỹ luôn quyết tâm phấn đấu, sống gương mẫu để xứng đáng với anh linh của người đã khuất./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan