Cập nhật ngày 29/07/2019 - 22:04:35

           

Đoàn Thanh niên Bộ KH&ĐT sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

- Điểm nhấn trong hoạt động đoàn 6 tháng đầu năm của Đoàn Thanh niên cơ quan đó là đã tổ chức được các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập và lập thân, lập nghiệp.

Chiều nay (29/7), Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, một số trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự hội nghị sơ kết có sự hiện diện của đồng chí Mai Ngọc Bích - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Công đoàn Bộ, cùng các đồng chí đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cơ quan và đại diện Ban Chấp hành đoàn thanh niên các đơn vị thuộc bộ.

Đồng chí Kim Ngọc Thanh Nga, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Đoàn Thanh niên cơ quan đã triển khai nhiều hoạt động tích cực, bám sát chương trình, hoạt động đề ra.

Theo đồng chí Kim Ngọc Thanh Nga, trong 6 tháng đầu năm, Đoàn Thanh niên cơ quan đã triển khai nhiều hoạt động tích cực

Cụ thể, đối với công tác giáo dục, các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng đã được triển khai với các hình thức phong phú và đa dạng nhằm đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội.

Thực hiện nội dung Chỉ thị 05-CT/TW về việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”của Bộ Chính trị khóa XII, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn tích cực tuyên truyền, phổ biến, khuyến khích các đoàn viên thanh niên trong cơ quan học theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác qua đó áp dụng vào thực tế công việc của mình. Cuối tháng 5/2019, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ tịch mời Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện về Bác Hồ và những tư tưởng lớn trong Di chúc của Người.

Hơn nữa, các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc đã chủ động tuyên truyền ý nghĩa trong các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng của Đảng, đất nước, của tổ chức Đoàn - Hội - Đội... các hoạt động được thực hiện đa dạng, tạo ấn tượng, cảm xúc và sức lan tỏa trong thanh niên toàn cơ quan.

Đối với công tác phong trào, trong nửa đầu năm 2019, Đoàn Thanh niên cơ quan và các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng, như chương trình Tết sẻ chia 2019 (do Học viện Chính sách Phát triển tổ chức) tại xã Nậm Mạnh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu; chương trình Tết ấm yêu thương 2019, trao quà, học bổng và các nhu yếu phẩm hàng ngày (tổng trị giá gần 100 triệu đồng) tới bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Một điểm nhấn trong hoạt động đoàn 6 tháng đầu năm đó là tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập (tháng 5/2019, Đoàn Thanh niên cơ quan đã tổ chức thành công lớp Lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2019 với nội dung Bồi dưỡng kỹ năng cán bộ Đoàn); trong lập thân, lập nghiệp (tham gia xây dựng Đề án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia; tham gia tổ chức Hội nghị Quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo Việt Nam 2019…).

Cùng với các công tác phong trào, chương trình hành động, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng hết sức chú trọng tới công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Cụ thể là ngày 31/5/2019, Đoàn Thanh niên cơ quan đã phối hợp với Ban Nữ công cơ quan tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 2019 cho hơn 300 cháu là con em các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, Đoàn thanh niên cơ quan sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của cơ quan để tổ chức các phong trào thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong các mặt công tác của cơ quan; tham gia có chọn lọc các hoạt động thanh niên có chiều sâu, phát huy được năng lực chuyên môn của các bạn đoàn viên thanh niên cơ quan.

Bên cạnh đó, thực hiện có hiệu quả 3 phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc” và 3 chương trình đồng hành với thanh niên: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”.

Mặt khác, tập trung bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển của thanh niên trong tình hình mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể...

Thay mặt Đảng ủy cơ quan, đồng chí Mai Ngọc Bích bày tỏ nhất trí đối với báo cáo sơ kết và đánh giá cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong nửa năm qua.

Đồng chí Mai Ngọc Bích đề nghị, trong 6 tháng cuối năm, đoàn thanh niên cơ quan cần tiếp tục lựa chọn hoạt động, phong trào thi đua phù hợp để phát huy kỹ năng và kiến thức cho đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Mai Ngọc Bích phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đại diện Công đoàn Bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan cho rằng, cần tiếp tục nâng cao năng lực cho đoàn niên thanh niên. Đồng thời, đa dạng hóa cách thức huy động kinh phí hoạt động đoàn, chẳng hạn như việc tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học./.

Trang Trần
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan