Cập nhật ngày 18/10/2019 - 16:48:01

           

Sôi nổi Hội thi ẩm thực MPI lần thứ 3

- Tạp chí Kinh tế và Dự báo đạt giải Nhì Hội thi với chủ đề “Cháo ông khỏe, chè bà vui”.

Sáng ngày 17/10/2019, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thi ẩm thực MIP lần thứ 3, thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Nguyễn Đức Trung, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ MPI nhấn mạnh: Hội thi Ẩm thực MPI lần thứ 3 là một trong những hoạt động của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư chào mừng và tôn vinh “Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”, là dịp để các đoàn viên công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện tài nữ công gia chánh bên cạnh những công việc chuyên môn hàng ngày, tạo không khí lành mạnh, vui tươi. 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao giải đặc biệt cho đội thi đến từ Vụ kinh tế, địa phương và lãnh thổ. Ảnh: Lê Tiên.

Đồng thời, Hội thi cũng là dịp để đoàn viên công đoàn các đơn vị trực thuộc có dịp giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết, rèn luyện và nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động tập thể, gắn kết trong cuộc sống và công việc.

Hội thi ẩm thực MPI lần thứ 3 có sự tham gia của 22 đội đến từ các công đoàn trực thuộc MPI. 22 đội tham dự có 90 phút để chế biến các món ăn được xem là đặc sản của các vùng, miền dành cho gia đình và 2 phút để thuyết trình ý nghĩa thông điệp muốn gửi gắm đến Hội thi.

Theo đánh giá từ phía ban tổ chức, các công đoàn trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu đã làm rất nhiều món ăn sáng tạo, thể hiện tính đa dạng từ khắp các vùng miền trên cả nước, thể hiện đặc trưng của từng đơn vị mình như món Madam FIA, gà nước Tây Bắc và xôi nếp non Tú Lệ, phở cuốn Hà Nội, bún ốc, nem ốc, xôi nem cá rô, bánh gối, hay món “cháo ông khỏe” với nguyên liệu là những con hàu biển, hành phi và một số gia vị cộng với món “chè bà vui” khiến không ít khán giả tò mò, thưởng thức… Đó còn là các món ăn của các nước trên thế giới như gà om miến và rau củ kiểu An Đông của Hàn Quốc, bò nấu cà ri và canh Miso của Nhật Bản…

Đội thi Tạp chí Kinh tế và Dự báo đạt giải Nhì. Ảnh: Lê Tiên.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, với sự công tâm, Ban Giám khảo đã chọn ra được 1 giải Đặc biệt (Vụ kinh tế, địa phương và lãnh thổ); 1 giải Nhất (Vụ đầu tư nước ngoài); 2 giải Nhì (Tạp chí Kinh tế và Dự báo và Cục quản lý đăng ký kinh doanh); 3 giải Ba (Cục phát triển doanh nghiệp, Trung tâm tin học và Viện Chiến lược phát triển). Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng đã lựa chọn ra 5 giải phụ và 15 giải Khuyến khích.

Có thể nói, với rất nhiều các món ăn đa dạng, phong phú, hấp dẫn, Hội thi Ẩm thực MPI lần thứ 3 thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa tôn vinh vai trò của người phụ nữ./.

Quang Dũng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan