Cập nhật ngày 10/12/2019 - 21:54:59

           

Ông Trần Quốc Phương trở thành Thứ trưởng thứ 5 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

- Như vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hiện có 5 Thứ trưởng gồm: ông Vũ Đại Thắng, ông Nguyễn Văn Trung, ông Nguyễn Đức Trung, ông Võ Thành Thống và ông Trần Quốc Phương.

 Chiều tối ngày 10/12/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Trần Quốc Phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Trần Quốc Phương/ Ảnh: Quang Dũng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao Quyết định số 1779/QĐ-TTg bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với ông Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/12/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, đây là tin vui, là sự kiện quan trọng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cũng như cá nhân ông Nguyễn Quốc Phương.

“Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, xin chúc mừng đồng chí được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao trọng trách quan trọng”, Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, tân Thứ trưởng Trần Quốc Phương là nhân sự được đào tạo bài bản, có năng lực, trình độ, đã kinh qua nhiều đơn vị và thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, là con người mẫn cán, có khả năng đoàn kết, quy tụ, tập hợp, đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn mà trung ương yêu cầu.

Trên cương vị trước đây là Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân, ông Trần Quốc Phương đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, với vai trò là cơ quan tổng hợp, tham mưu chính sách về đổi mới thể chế cho Đảng, Nhà nước và Quốc hội, trong 7 vấn đề nhiệm vụ mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư tự chủ trì xây dựng (trong tổng số 12 vấn đề sẽ được tổng kết trong phiên họp Chính phủ với các địa phương năm 2019), quan trọng nhất là Nghị quyết 01 là nghị quyết xuyên suốt, dẫn dắt của công tác điều kinh tế trong một năm. Trong đó, Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân là đơn vị chủ lực xây dựng các tài liệu quan trọng này.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại lễ công bố / Ảnh: Đức Trung

“Bộ Kế hoạch và Đầu tư được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tín nhiệm, đánh giá cao thời gian quan, được các ngành, các địa phương ủng hộ, được cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ. Đó là sự phấn đấu của tập thể chúng ta, trong đó có đồng chí Trần Quốc Phương”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định.

“Đây là sự bắt đầu một chặng đường mới chứ không phải kết thúc quá trình”, Bộ trưởng nói và mong muốn, tân Thứ trưởng Trần Quốc Phương sẽ tiếp tục trau dồi hơn nữa về chuyên môn, phẩm chất đạo đức để khẳng định mình xứng đáng là người của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kế thừa truyền thống của Bộ giữ vững đoàn kết trong nội bộ, không ngừng đổi mới, cải cách, sáng tạo để xây dựng các đơn vị trong Bộ trở thành tập thể mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng đồng chí Trần Quốc Phương sẽ nhanh chóng nắm bắt công việc, cùng với tập thể Ban cán sự, lãnh đạo Bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian sắp tới. Tôi cũng đề nghị tất cả các đơn vị ủng hộ đồng chí Trần Quốc Phương trên tinh thần hợp tác, xây dựng vì mục tiêu chung của Bộ", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Tân Thứ trưởng Trần Quốc Phương phát biểu khi nhận cương vị mới /Ảnh: Đức Trung

Phát biểu nhận nhiệm vụ trên cương vị mới, tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương bày tỏ xúc động và cảm ơn Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy và các cơ quan liên quan đã quan tâm, nhìn nhận, tin tưởng đối với cá nhân ông.

Ông cũng dành lời cảm ơn các đồng nghiệp, các đơn vị thuộc Bộ, các tổ chức đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ, ủng hộ, tín nhiệm ông, tạo điều kiện để ông hoàn thành các nhiệm vụ được giao ở mức độ cao nhất.

Tân Thứ trưởng cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người, quyết tâm phối hợp, đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh trong toàn cơ quan để hoàn thành nhiệm vụ chung của Bộ.

“Tôi luôn tâm niệm kết quả công việc thật tốt, thật hiệu quả mới là sự đền đáp xứng đáng nhất đối với sự tin tưởng của Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ, ban cán sự đảng, đảng ủy và tất cả các đồng chí”, tân Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư chúc mừng tân Thứ trưởng/ Ảnh: Quang Dũng

Đại diện Ban Tổ chức Trung ương tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trần Quốc Phương/ Ảnh: Đức Trung

Đại diện Tạp chí Kinh tế và Dự báo tặng hoa chúc mừng Tân Thứ trưởng/ Ảnh: Đức Trung

Quang Dũng
* Ý kiến bạn đọc
* Tin đáng chú ý
* Các tin liên quan